Malaysia chạy đua đăng cai Asian Cup 2019

Tin mới

13/04/2013 12:32

(NLĐO) – Mặc dù gặt hái nhiều thành công những năm gần đây ở đấu trường khu vực nhưng khát vọng bóng đá của Malaysia không dừng ở đó. Năm 2019 sẽ là cột mốc đáng nhớ trong hành trình phát triển của bóng đá nước này với hai mục tiêu lớn.

LĐBĐ Malaysia (FAM) vừa tuyên bố tham gia cuộc chạy đua giành quyền đăng cai vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá châu Á (Asian Cup) 2019 đồng thời đặt mục tiêu đưa đội tuyển trẻ nước này góp mặt tại vòng chung kết Giải bóng đá trẻ thế giới năm 2019.

Từ thành công ở AFF Cup 2010, bóng đá Malaysia mơ đến tầm châu lục

Để giành quyền đăng cai ASIAN Cup 2019, Malaysia đã đánh giá năng lực cũng như khả năng tổ chức của mình và tự tin sẽ cạnh tranh sòng phẳng với 11 ứng cử viên nặng ký khác, gồm Bahrain, Trung Quốc, Iran, Kuwait, Oman, Saudi Arabia, Thái Lan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. 

Malaysia từng được trao quyền đăng cai Asian Cup 2007 cùng với ba đồng chủ nhà khác là Indonesia, Thái Lan và Việt Nam nhưng ở vòng chung kết năm đó, đội tuyển nước này để thua cả 3 trận tạibảng C.

...với hệ thống cơ sở hạ tầng bóng đá hoàn chỉnh

Phát biểu trên nhật báo The Star, Tổng Thư ký Datuk Azzuddin Ahmad cho biết: “FAM cho rằng đã đến lúc Malaysia đứng ra tổ chức một sự kiện lớn của bóng đá châu lục với cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn và quyết tâm rất cao. Tổ chức Asian Cup cũng là cơ hội để bóng đá Malaysia có được một suất tham dự với tư cách đội chủ nhà và điều đó hoàn toàn có lợi cho chúng tôi”.

Theo quy định của LĐBĐ châu Á (AFC), các quốc gia vận động đăng cai Asian Cup sẽ tham gia một cuộc hội thảo trước khi đệ trình kế hoạch đăng cai vào tháng 6 tới.
Đông Linh (theo The Star)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI