Theo kết quả phân tích của mẫu thử thứ nhất sau trận bán kết, tay vợt 32 tuổi người Malaysia dương tính với chất dexamethasone, có nhiều trong thuốc kháng viêm. Lee Chong Wei về nhì sau khi thua Chen Long (Trung Quốc) ở trận chung kết.  Liên đoàn Cầu lông thế giới sẽ lấy mẫu thử thứ hai của Lee Chong Wei vào ngày 4 hoặc 5-11 phân tích rồi chờ kết quả sau 2 ngày trước khi công bố anh có vi phạm quy định về doping hay không.

Lee Chong Wei ở Giải Vô địch Cầu lông thế giới 2014, giải đấu mà mẫu thử của anh sau trận bán kết cho kết quả dương tính với chất bị cấm
Ảnh: REUTERS
Lee Chong Wei ở Giải Vô địch Cầu lông thế giới 2014, giải đấu mà mẫu thử của anh sau trận bán kết cho kết quả dương tính với chất bị cấm Ảnh: REUTERS

Lee Chong Wei bị chấn thương cơ vòm háng từ tháng 7 và theo hãng tin AFP, anh được điều trị bằng phương pháp bơm tế bào gốc. Được xem là thần tượng của cầu lông nói riêng và thể thao Malaysia nói chung nhưng anh chưa từng giành được chức vô địch đơn thế giới (3 HCB, 1 HCĐ) hoặc HCV Olympic (2 HCB). Ở Á vận hội vào tháng 9 tại Incheon - Hàn Quốc, ngôi sao Malaysia đã thua Lin Dan (Trung Quốc) tại bán kết.

Nghi án doping của Lee Chong Wei là xì-căng-đan thứ hai của cầu lông thế giới trong tháng 10 này sau vụ 2 tay vợt Đan Mạch bị một người đàn ông Malaysia liên lạc qua Facebook để dàn xếp tỉ số.

T.Đoàn