Man City bị cấm chuyển nhượng cầu thủ trẻ trong 2 năm - Ảnh 1.

Sân Etihad của CLB Man City

Lý do vì Học viện Bóng đá Man City đã vi phạm quy định chuyển nhượng của Giải Ngoại hạng Anh (Premier League). Đội bóng này vừa bị phát hiện tiếp cận phụ huynh của cầu thủ trẻ để lôi kéo về với đội chủ sân Etihad mặc dù họ đã ký hợp đồng với CLB khác.

Quy định này được áp dụng cho các cầu thủ trẻ đã được CLB đăng ký với Premier League trong vòng 18 tháng gần nhất. Nhưng hồi tháng 4 qua, Man City đã bị phát hiện đăng ký 2 cầu thủ trẻ, trong đó có 1 cầu thủ 11 tuổi của Everton và 1 cầu thủ 15 tuổi từ Wolverhampton.

Vì vậy, CLB đã bị cấm chuyển nhượng cầu thủ trẻ (từ 10 đến 18 tuổi) trong vòng 2 năm nhưng chỉ thi hành đến ngày 30-6-2018. Năm còn lại Man City được hưởng án treo. Ngoài ra, Man City còn bị phạt 300.000 bảng Anh.

Man City là CLB dẫn đầu về công tác đào tạo trẻ trong những năm qua, bằng chứng là đội trẻ của họ đã lần thứ ba liên tiếp lọt vào chung kết FA Cup trẻ.

Liverpool là CLB đầu tiên của Premier League từng bị phạt vì nguyên nhân trên khi họ tiếp cận cầu thủ 12 tuổi thuộc học viện của Stoke City.

Ch. Tuấn