Thất bại 6/8 trận đấu ở mọi đấu trường, hết hy vọng bảo vệ ngôi vô địch Giải Ngoại hạng Anh, Man City giờ còn có nguy cơ mất suất dự Champions League mùa tới. Không chỉ đá kém, Man City còn đối mặt với tình trạng thiệt quân. Ngoài thủ quân V.Kompany nhiều khả năng nghỉ đến hết giải do bị rách cơ, hậu vệ G.Glichy cũng chấn thương vòm háng, góp tên vào danh sách thương binh đã có sẵn những S.Jovetic, W.Bony và J.Milner.

Man City buộc phải thắng West Ham nếu HLV Pellegrini muốn giữ ghế Ảnh: REUTERS
Man City buộc phải thắng West Ham nếu HLV Pellegrini muốn giữ ghế Ảnh: REUTERS

Trước trận, HLV Pellegrini đã phải kêu gọi các thành viên Man City cố gắng đánh bại West Ham - điều mà với Man xanh vốn từng rất dễ nhưng trong bối cảnh hiện nay thì thất bại hoàn toàn có thể xảy ra. Nhà cầm quân người Chile lo lắng là có cơ sở khi Liverpool và Southampton đang bám sát Man City, chỉ cần một sơ sẩy là đủ trả giá đắt. Khi đó, chiếc ghế của Pellegrini khó lòng được giữ vững, nhất là trong tình cảnh vị HLV được Man City theo đuổi lâu nay -  J.Klopp - vừa tuyên bố sẽ chia tay Dortmund vào cuối mùa.

Trong bối cảnh Liverpool tuần này không đá giải Anh vì bận tranh bán kết Cúp FA với Aston Villa (K+PC, HTV Thể thao tường thuật trực tiếp lúc 21 giờ), Man City sẽ có cơ hội nới rộng điểm số nếu thắng. Vấn đề là với quá nhiều khó khăn, HLV Pellegrini giờ cũng chỉ biết động viên học trò cố gắng đá vì bản thân ông.

Đ.Linh