icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Man City giễu cợt cả châu Âu

Đông Linh

Cả châu Âu ngỡ ngàng khi án phạt nghiêm khắc mà LĐBĐ châu Âu (UEFA) dành cho Man City bị hủy bỏ, theo nội dung phán quyết mà Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế (CAS) vừa công bố.

Nhận đơn kháng án của Man City từ trung tuần tháng 2, CAS chủ ý trì hoãn việc xem xét vụ việc và vô tình được "tiếp tay" của đại dịch Covid-19. Các quan tòa "chùng chình" đến 4 tháng để xem xét hồ sơ và mất thêm 1 tháng để ra phán quyết khiến cả châu Âu ngỡ ngàng.

Man City giễu cợt cả châu Âu - Ảnh 1.

Thoát án phạt lớn, Pep Guardiola sẽ ở lại Man City

Man City bảo vệ sự trong sạch của mình bằng hành trình thu thập chứng cứ hết sức công phu, mời được rất nhiều luật sư uy tín theo đuổi vụ việc và cuối cùng kháng án thành công.

Ngày 14-2, thông qua báo cáo của nhóm điều tra độc lập thuộc Cơ quan Kiểm soát tài chính các CLB bóng đá (CFCB), UEFA chính thức cáo buộc Man City "khai khống doanh thu tài trợ" cùng với "thông tin hòa vốn giai đoạn 2012 - 2016", vi phạm nghiêm trọng Luật Công bằng tài chính. Cùng với việc "thể hiện thái độ bất hợp tác" trong suốt quá trình điều tra vụ việc của CFCB, Man City chính thức bị UEFA cấm tham dự 2 cúp châu Âu trong 2 mùa giải, đồng thời phải nộp phạt 25 triệu bảng.

Man City phản pháo rằng những thông tin mà UEFA và CFCB có được đều do các nhóm tin tặc khai thác bất hợp pháp, không có cơ sở pháp lý. Man City cũng nhận định trong quá trình điều tra của UEFA có rất nhiều sai sót, không chỉ ra được sai phạm của đội bóng và gửi đơn kháng cáo lên CAS để khẳng định họ không phạm luật.

Như thêm dầu vào lửa, hàng loạt đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh như Liverpool, Chelsea, Arsenal, Man United, Tottenham… đã kiến nghị UEFA phải xử nghiêm vi phạm của Man City. Chỉ cần Man City lãnh án, các đối thủ kể trên sẽ được hưởng lợi rất nhiều mặt, thậm chí làm Man City tan nát!

"Thù trong, giặc ngoài", Man City không vì thế mà nao núng, ung dung chờ ngày tuyên án. Luật Công bằng tài chính được sinh ra nhằm kiểm soát dòng tiền chảy vào bóng đá, thu hẹp khoảng cách giàu - nghèo giữa các đội bóng với vô số điều luật nhằm ngăn những ông bầu tỉ phú vung tiền giúp đội bóng của mình thăng tiến. Tuy vậy, không khó để nhận thấy rằng FFP ngày càng gián tiếp tạo ra sự… thiếu công bằng trong việc đầu tư vào bóng đá, lạc hậu so với dòng thời cuộc.

CAS tuyên bố các bằng chứng mà UEFA đưa ra chưa đủ để buộc tội Man City vi phạm FFP cũng như các vụ việc hết thời hạn truy cứu. Án phạt 2 năm dành cho Man City theo đó bị hủy bỏ và đội bóng nước Anh chỉ phải nộp phạt 9 triệu bảng vì "không hợp tác điều tra".

Thoát án, Man City lập tức đề nghị Pep Guardiola gia hạn hợp đồng lâu dài và cam kết chi tiền mua sắm 5 tân binh chất lượng cho đội bóng. Trong khi đó, UEFA tuyên bố vẫn áp dụng FFP trong tương lai dù phải nhận vô số lời chỉ trích của dư luận châu Âu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo