Đoạn clip dài vỏn vẹn 22 giây do mẹ cậu bé quay lại và tải lên internet đã nhanh chóng khiến cộng đồng mạng châu Âu phát sốt. Trong clip, Jason Lal đùa nghịch với bóng bằng những động tác hết sức non nớt nhưng tiềm ẩn đằng sau đó là một khả năng điều khiển bóng tuyệt vời, như đánh giá của một vài nhà chuyên môn. Ban đầu có phần lạ lẫm nhưng sau đó, với chiếc chân trái nhanh và khéo, cậu bé cố gắng chạm và vờn bóng liên tiếp xung quanh trục cơ thể một cách đều đặn và tương đối thành thục.

Jason Lal, 3 tuổi, được Học viện Man City mời gia nhập
Jason Lal, 3 tuổi, được Học viện Man City mời gia nhập

Thông tin từ tờ Manchester Evening News cho biết, bà Joane Radcliff, mẹ của cậu bé, hoàn toàn bất ngờ khi đại diện của HLV Guardiola đến liên hệ với bà kèm đề nghị cho cậu bé gia nhập Học viện bóng đá trẻ Man City. Joane Radcliff kể bà chỉ quay đoạn phim cho vui và chia sẻ trên facebook với bạn bè thân thuộc. Nào ngờ, đoạn phim lập tức được chia sẻ bởi vị HLV đội bóng U6 của Riley là Medlock Juniors, dẫn đến cơn sốt mạng.

Đoạn clip Jason Lal biểu diễn bóng gây sốt mạng:

_______

Theo Joane Radcliff, cậu con trai 3 tuổi Jason Lal cùng với anh trai Riley 4 tuổi rất yêu thích đá bóng, đặc biệt ngưỡng mộ hai ngôi sao Messi và Ronaldo. Bà cũng thường giúp hai con vui đùa với quả bóng da mỗi ngày, trong vườn nhà, suốt 5 tháng qua. Trong clip, cậu còn mặc chiếc áo đấu của Barcelona, lưng áo có in tên Messi!

Hợp đồng có một không hai nếu Jason Lal gia nhập Man City
Hợp đồng "có một không hai" nếu Jason Lal gia nhập Man City

Joane Radcliff và chồng là những cổ động viên lâu năm của Man United, thế nhưng, kể từ khi nghe lời mời từ Man City, cả gia đình bà bèn chuyển hết tình cảm cho đội bóng áo xanh thành Manchester thay vì màu áo đỏ quen thuộc! Bà còn cho rằng, lời đề nghị của Man City là độc nhất vô nhị và hứa sẽ xem xét nghiêm túc lời đề nghị này.

Đông Linh (theo Manchester Evening)