Động tác phi mũi giày của S.Aguero nhắm vào hai chân D.Luiz ở phút bù giờ thứ 6 chắc chắn sẽ khiến tiền đạo người Argentina phải nhận án cấm thi đấu 4 trận và chỉ có thể trở lại ở trận đấu với Liverpool vào ngày cuối cùng của năm 2016. Thêm tấm thẻ đỏ dành cho Fernandinho vì lỗi xô xát mạnh tay với Fabregas phía đội khách Chelsea (có khả năng bị cấm đá 3 trận), thất bại 1-3 của Man City càng nhuốm thêm phần cay đắng sau trận đại chiến trên sân nhà Etihad.

Aguero có đêm tồi tệ khi dứt điểm kém, còn bị đuổi cuối trận vì chơi xấu
Aguero có đêm tồi tệ khi dứt điểm kém, còn bị đuổi cuối trận vì chơi xấu

Giả sử cú đệm lòng ở khoảng cách chừng 3 m của De Bruyne phút 58 đi thẳng vào khung thành Courtois thay vì dội trúng xà ngang, số phận trận đấu có lẽ đã được định đoạt cho Man City. Một khi đã bị dẫn đến 2 bàn trong tình cảnh thực sự bế tắc trước đó, Chelsea khó lòng thực hiện nổi cuộc lội ngược dòng không tưởng như mọi người chứng kiến.

Thua tan tác trên sân nhà, Man City có lẽ chỉ còn biết tự trách mình. Man City cũng cho thấy sự non nớt về bản lĩnh khi sử dụng rập khuôn sơ đồ chiến thuật 3-4-3 một cách cứng ngắc. Thủ môn C.Bravo chưa cho thấy sự chắc chắn, thiếu quyết đoán trong các tình huống cần xuất tướng để làm hẹp góc sút khi các ngôi sao Chelsea tăng tốc đối mặt.

Tám chiến thắng liên tiếp, ghi 22 bàn và chỉ để thủng lưới 2 lần, Chelsea xứng đáng dẫn đầu Giải Ngoại hạng Anh đồng thời được xem là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch mùa này. Trong khi đó, Man City không chỉ rớt xuống vị trí thứ tư, sau cả Liverpool và Arsenal mà còn để cho Tottenham bám đuổi sát sao trên bảng xếp hạng.

Đ.Linh