Trở về sân nhà Vicente Calderon, một Atletico Madrid đang tìm lại phong độ của chính mình đã có chiến thắng tưng bừng với cơn mưa 4 bàn thắng vào lưới Olympiakos. Đầu quân từ Bayern Munich, cho đến giờ, Mario Mandzukic mới thể hiện đẳng cấp của một “sát thủ” khi anh ghi liên tiếp ba bàn trong vòng chưa đầy nửa giờ (các phút 38, 62 và 65), cộng thêm bàn mở tỉ số từ phút thứ 9 của đồng đội Raul Garcia, để nhấn chìm đội bóng Hy Lạp.

Mandzukic ghi hat-trick cho Atletico
Mandzukic ghi hat-trick cho Atletico

Ghi 7 bàn sau 10 trận, Mandzukic ngày càng hòa nhập nhanh với lối chơi của đội bóng Tây Ban Nha và nếu duy trì được phong độ ghi bàn này, anh sẽ sớm xóa nhòa hình ảnh của Diego Costa trong lòng người hâm mộ!

Mandzukic (phải) tranh bóng với Omar Elabdellaoui của Olympiakos
Mandzukic (phải) tranh bóng với Omar Elabdellaoui của Olympiakos

Kết quả 4-0 giúp đội bóng thành Madrid sớm giành quyền đi tiếp vào vòng hai nhưng để chiếm được ngôi đầu bảng A, họ vẫn còn phải chờ kết quả cuộc đối đầu với Juventus ở lượt đấu chót. Ở vòng đấu này, Juventus đã đánh bại Malmoe ngay trên đất Thụy Điển với hai bàn thắng của Fernando Llorente và Carlos Tevez, chiếm luôn ngôi nhì bảng tạm thời của Olympiakos.

Carlos Tevez (trái) ghi bàn cho Juventus trước Malmoe
Carlos Tevez (trái) ghi bàn cho Juventus trước Malmoe

Tuy thua trận này, Olympiakos vẫn chưa hẳn hết hy vọng khi ở vòng đấu thứ 6, họ chỉ phải đối đầu cùng Malmoe đã chính thức bị loại. Nếu có được 3 điểm trước đội bóng Thụy Điển trong khi Juventus sẩy chân trước Atletico Madrid, họ sẽ là đội đi tiếp nhờ ưu thế đối đầu.

Còn ở bảng C, Monaco đánh bại Leverkusen 1-0 ngay trên sân đội này nhờ bàn thắng duy nhất của Lucas Ocampos. Đội bóng Pháp củng cố ngôi nhì bảng và thu ngắn cách biệt với đội đứng đầu Leverkusen chỉ còn 1 điểm. Ở trận đấu cùng giờ, Zenit trên sân nhà đã đánh bại Benfica cũng với tỉ số 1-0, bàn thắng được ghi do công của Danny.

Ocampos (11) ghi bàn duy nhất cho Monaco
Ocampos (11) ghi bàn duy nhất cho Monaco

Benfica chính thức bị loại sau trận thua này còn Leverkusen tuy thua trận nhưng vẫn chính thức giành quyền đi tiếp với 9 điểm, bởi ở lượt cuối, Monaco (8 điểm) và Zenit (7 điểm) sẽ đối đầu cùng nhau để tranh suất vé thứ nhì.

Đông Linh - Ảnh: Reuters