Tin mới

05/01/2013 22:00

Theo tiết lộ của một lãnh đạo VFF, bản hợp đồng mà HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ được ký trong tuần tới kéo dài kỷ lục đến 3 năm. Tuy nhiên, điều đó không có gì là bảo đảm cho tương lai của nhà cầm quân người Khánh Hòa khi không phải ai cũng đều ủng hộ ông Tuấn “con” (biệt danh của HLV Hoàng Anh Tuấn).

Do thời hạn chót công bố danh tính HLV trưởng sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam ở 2 trận đấu tại vòng loại bảng Asian Cup 2015 đã cận kề, VFF buộc phải đẩy nhanh tiến trình chọn người. Nhờ vậy mà trong cuộc đàm phán vào ngày 3-1, HLV Hoàng Anh Tuấn vô tình được đứng ở thế “cửa trên” khi yêu cầu chỉ làm HLV chính thức, không chấp nhận tạm quyền của ông đã buộc VFF không còn lựa chọn từ chối hoặc quay sang tìm người khác.
Tuy nhiên, nếu so với bề dày thành tích mà các đời HLV ngoại trước đây và kể cả với đồng nghiệp Phan Thanh Hùng có được, HLV Hoàng Anh Tuấn thua thiệt hơn nên không có nghĩa nếu được chọn làm thuyền trưởng, ông sẽ được lợi.
Khi chọn ông Tuấn, 2 yếu tố mà VFF ưu tiên hàng đầu chính là lợi thế về ngoại ngữ của ông thầy người Khánh Hòa cũng như bằng A của FIFA được cấp sau chuyến tu nghiệp tại Đức.
Tuy nhiên, làng bóng đá Việt hiện nay chẳng thiếu những HLV trẻ giỏi ngoại ngữ và bằng cấp cũng cao không thua ông Tuấn như Huỳnh Đức, Hữu Thắng... Ngoài ra, khi chọn HLV, VFF cũng không lường trước được phản ứng từ Hội đồng HLV quốc gia, những người không ủng hộ chọn Hoàng Anh Tuấn mà muốn ưu tiên quay trở lại sử dụng thầy ngoại.

Sau thất bại của HLV Phan Thanh Hùng, Hội đồng HLV quốc gia hiểu rất rõ với cơ chế thiếu chuyên nghiệp, thiếu sự hỗ trợ cũng như sự tôn trọng từ cấp lãnh đạo, các HLV nội rất khó mà thành công. Hơn nữa, so với ông Hùng, ông Tuấn thiếu thành tích ở cấp CLB (dù một phần vì K.Khánh Hòa không phải là đội bóng có lực lượng tốt nhất). Vì vậy, ông Tuấn hoàn toàn có thể bước vào vết xe đổ của người đồng nghiệp đi trước.

Trao đổi cùng báo chí, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Dù đã có cuộc gặp với VFF để bàn bạc chuyện tương lai cũng như đưa ra định hướng, giải pháp nhưng cụ thể thế nào có lẽ phải chờ đến tuần sau. Lúc này, tôi đang bận rộn với quá nhiều công việc, từ chuyện nhà cửa đến chăm lo cho các cầu thủ K.Khánh Hòa vừa được chuyển giao cho Hải Phòng. Tôi thấy mình có trách nhiệm với đội bóng nên có lẽ nếu được, tôi sẽ chọn CLB thay vì đội tuyển quốc gia”.

Nếu đồng ý làm HLV trưởng tuyển Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ nhận được mức lương cao hơn nhiều so với khi dẫn dắt Hải Phòng. Tuy nhiên, không ai đoán trước được liệu nhà cầm quân người Khánh Hòa có trụ lại nỗi đến sau SEA Games 2013 hay không khi phương pháp tập luyện cũng như cách sử dụng con người của HLV trẻ này thuộc hàng khắc nghiệt nhất V-League những năm qua.
Điều đó đã quá quen thuộc với các cầu thủ K.Khánh Hòa nhưng ở cấp độ tuyển, nơi tập trung phần lớn các cầu thủ cá tính, chưa chắc ông Tuấn đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối.

Cái gì cũng có giá của nó. Ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đáng để ông Tuấn mạo hiểm và VFF có lẽ cũng cần mạo hiểm đặt niềm tin vào ông...

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI