Tại World Cup 2018 trên đất Nga, tuyển Argentina không thể tiến vào tứ kết sau khi bị tuyển Pháp đánh bại ở vòng 1/16. HLV Jorge Sampaoli sau đó đã bị thay thế bởi HLV tạm quyền Lionel Scaloni. Bên cạnh HLV Sampaoli, một cái tên khác bị chỉ trích rất nhiều là Messi.

Người dân Argentina vô cùng thất vọng khi siêu sao của họ không thể tỏa sáng, mang cúp vô địch về cho tuyển nhà.

Mới đây, khi được hỏi về Messi, huyền thoại sống của tuyển Argentina là Maradona khẳng định: "Messi là một cầu thủ tuyệt vời nhưng không phải là một thủ lĩnh thực thụ. Trước khi trò chuyện với HLV và đồng đội, cậu ta sẽ chơi điện tử. Sau đó, trên sân đấu, cậu ta muốn làm đội trưởng. Cậu ta là cầu thủ xuất sắc nhất bên cạnh Cristiano Ronaldo nhưng với tôi, thật vô ích khi trao băng đội trưởng cho một cầu thủ vào phòng tắm 20 lần trước mỗi trận".

Maradona: Hãy thôi “thần thánh hóa” Messi - Ảnh 1.

Maradona và Messi, 2 siêu sao của bóng đá Argentina. Ảnh: Reuters

Maradona, người từng dẫn dắt Messi và tuyển Argentina trong giai đoạn 2008-2010, nói thêm rằng: "Đừng thần thánh hóa Messi nữa. Cậu ta cũng chỉ là một cầu thủ của Argentina. Chúng ta cần gỡ bỏ áp lực cho cậu ấy, kể cả áp lực làm đội trưởng, để cậu ta được chính là Messi mà chúng ta mong muốn".

Sau khi tuyển Argentina bị loại sớm ở World Cup 2018, một số cầu thủ chủ chốt, trong đó có trung vệ Javier Mascherano, đã chia tay tuyển quốc gia. Đến thời điểm hiện tại, Messi vẫn chưa lên tiếng về tương lai của mình với tuyển Argentina.

HLV Scaloni mới đây khẳng định ông hy vọng Messi sẽ không rời tuyển vì anh ta là "cầu thủ xuất sắc nhất thế giới".

Cao Lực