Thông tin về việc con trai thứ hai của Maradona chào đời được thông báo bởi luật sư riêng của cô Ojeda là ông Jorge Auruccio. Cũng theo lời ông Auruccio, Maradona không có mặt tại bệnh viện lúc Ojeda lâm bồn.
 
"Em bé nặng khoảng 3,2 kg. Tình trạng sức khỏe hai mẹ con rất tốt. Maradona cho biết sẽ công nhận con trai nhưng không rõ ông ấy có đến đây để chăm sóc mẹ con Ojeda hay không" - ông Auruccio nói.
 
Hiện Maradona đang ở Dubai với vai trò đại sứ thể thao của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Bác sĩ của ngôi sao bóng đá này, ông Alfredo Cahe, cũng đã xác nhận thông tin trên.
 

Báo chí Argnetina cho biết Maradona chia tay Ojeda...
 
...do sức ép của vợ cũ Villafane (phải) và hai con gái Giannina (trái) và Dalma. Ảnh: EPA
 
Maradona chia tay với Ojeda, 33 tuổi, sau 8 năm chung sống hồi cuối tháng 10-2012 do sức ép từ phía gia đình "cậu bé vàng", báo chí Argentina cho biết. Lúc đó, Ojeda đang có thai 4 tháng rưỡi.
 
Người vợ cũ Claudia Villafane và hai cô con gái Dalma và Giannina vốn rất ghét Ojeda. Khi biết tin Ojeda mang thai, lo sợ gia tài lại bị chia sẻ, ba mẹ con liên tục hối thúc Maradona khiến ông cuối cùng phải đi đến quyết định chia tay bạn gái. Bản thân Ojeda cũng vài lần to tiếng công khai với mẹ con bà Villafane.
 
Trước cậu bé Fernando, Maradona còn có một con trai và một gái ngoài "giá thú". Anh trai của Fernando là Diego Sinagra hay còn gọi là Diego Maradona Junior. Năm nay 26 tuổi, Sinagra là kết quả của mối tình giữa Maradona và người phụ nữ gốc Ý Cristiana Sinagra trong thời gian ông thi đấu cho Napoli.
Hoàng Nam