Tòa án Tây Ban Nha ngày 21-1 đã tuyên án tù 1 năm với Javier Mascherano vì tội danh trốn thuế nhưng may cho chân sút người Argentina là anh không bị tù giam.


Mascherano thành thật nhận tội tại phiên tòa

Mascherano thành thật nhận tội tại phiên tòa

Tại phiên tòa, Mascherano đã thừa nhận toàn bộ sai phạm của mình và chấp nhận trả lại khoản tiền thuế trước đó cùng 815.000 euro tiền phạt. Sau khi nhận thấy chân sút Barcelona hợp tác tốt trong suốt quá trình điều tra, tòa án nước này đã cho phép Mascherano “sửa sai” bằng việc đóng phạt thay vì ngồi tù.

Báo Mirror dẫn lời Mascherano: “Tôi là một vận động viên chuyên nghiệp và tôi không biết nhiều về những vấn đề liên quan đến luật pháp và tài chính. Vì vậy tôi phải nhờ những người khác giúp tôi quản lý những vấn đề này, bởi với tôi, nó quá phức tạp. Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi là một người thật thà và có trách nhiệm...Đây sẽ là một bài học lớn đối với tôi”.

Mascherano bị phạt 1 năm tù vì tội trốn thuế

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các cầu thủ Barcelona gặp rắc rối vì những vấn đề liên quan đến thuế của Tây Ban Nha. Hai cha con Lionel Messi trước đó cũng bị cơ quan thuế nước này cáo buộc về tội danh trốn thuế với số tiền lên đến 4,2 triệu euro trong khoảng thời gian 2007-2009 bằng việc khai gian hồ sơ và thành lập các công ty “ma”.

Bất chấp việc cha của Messi, ông Jorge đã nhận toàn bộ trách nhiệm về mình và cả 2 đã chấp nhận đóng 5 triệu uero, phiên toà diễn ra vào tháng 10 vừa qua vẫn kiên quyết đưa vụ việc đi xa hơn dù những phiên tòa trước đó đều tuyên bố Messi trắng án. Nếu bị tuyên án có tội trong phiên toà tới, Messi có thể phải nhận án tù 2 năm.

Theo dự kiến, tiền đạo của Barcelona sẽ phải hầu tòa trong khoảng thời gian từ ngày 31-5 đến ngày 3-6.


Hai cầu thủ người Argentina trốn thuế

Hai cầu thủ người Argentina trốn thuế

Cao lực