Trọng tài người Slovenia Damir Skomina đang là tâm điểm chỉ trích của dư luận và nhất là những người  Roma sau khi ông có những quyết định thiếu chính xác trong trận bán kết lượt về rạng sáng 3-5.

Đầu tiên là pha để bóng chạm tay rõ ràng của Trent Alexander-Arnold sau cú sút từ cự ly gần của  El Shaarawy ở phút 63. Tình huống này, trọng tài hoàn toàn có thể thổi phạt đền vì tay của cầu thủ Liverpool đã rời xa thân thể khi cản phá.

Đó cũng là ý kiến của cựu trọng tài Graham Poll, người đã có nhận định trên báo Daily Mail: "Alexander-Arnold chắc chắn đã giơ tay lên và đó là một quả phạt đền cho Roma. Như chúng ta thấy ở đây, bóng đi thẳng vào tay anh ta và đó là một hình phạt".

Mất 2 quả phạt đền, người Roma nổi điên với trọng tài  - Ảnh 1.

Trước đó, ở phút 49, Roma cũng xứng đáng được hưởng phạt đền sau tình huống thủ môn Karius lao ra cản phá Dzeko trong vòng cấm. Tuy nhiên, các trọng tài lại không công nhận vì cho rằng tiền đạo người Bosnia đã việt vị. Nhưng tình huống quay lại cho thấy Dzeko hoàn toàn không việt vị.

Mất 2 quả phạt đền, người Roma nổi điên với trọng tài  - Ảnh 2.

Chứng kiến đội nhà mất 2 quả phạt đền và bị loại sau đó, Chủ tịch CLB Roma - ông James Pallotta - bức xúc và yêu cầu UEFA áp dụng công nghệ hỗ trợ video (VAR) tại Champions League. "Tôi biết trọng tài là công việc khó khăn nhưng thật xấu hổ khi chúng tôi thua như thế này. Không thể để những sự việc bất công tiếp tục diễn ra. Dzeko không hề việt vị và bị phạm lỗi ngay trước vạch vôi. Tình huống bóng chạm tay thì cả thế giới nhìn thấy nhưng trừ những người có mặt trên sân. Hành động đó xứng đáng thẻ đỏ và sẽ là 10 đấu 11 từ phút 63. Trọng tài đúng là những gã hề" - ông nói với Mediaset Premium.

Mất 2 quả phạt đền, người Roma nổi điên với trọng tài  - Ảnh 3.

Chủ tịch Roma, ông James Pallotta

Trong khi đó HLV Eusebio Di Francesco của Roma tỏ ra thất vọng vì đáng ra đội bóng của ông có thể ghi được nhiều bàn hơn từ những tình huống trên. "Chúng tôi đã học thêm nhiều kinh nghiệm ở Champions League mùa này. Nhưng rất tiếc là chúng tôi lại rời cuộc chơi theo cách như thế này. Tôi rất thất vọng với quyết định của trọng tài nhưng tôi vẫn cố gắng trấn an học trò vì tranh cãi trong lúc đó sẽ không mang đến đều gì tốt đẹp".

Mất 2 quả phạt đền, người Roma nổi điên với trọng tài  - Ảnh 4.

HLV Eusebio Di Francesco của Roma

Ch. Tuấn