Trong giới quyền Anh, ai cũng phải thán phục tay đấm người Mỹ Floy Mayweather bởi thành tích trên sàn đấu, giàu có và đặc biệt là sự ngông cuồng trong việc xài tiền. Vào ngày 2-5 tới, Mayweather sẽ so găng cùng với võ sĩ người Philippines Manny Pacquiao tại Las Vegas, Mỹ.

Để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này, tay đấm có biệt danh “độc cô cầu bại” đã chi 25.000 USD (hơn 500 triệu đồng) cho dụng cụ bảo vệ hàm răng của mình. Giá trị của bộ bảo vệ răng này không phải vì chất liệu mà nằm ở chỗ nó có đính số lượng lớn vàng, kim cương và cả tờ 100 USD bên trong. Nói về bộ dụng cụ đắt giá này, tay đấm người Mỹ chia sẻ với trang TMZ vào cuối tuần qua: "Sự nghiệp của tôi đã kéo dài 19 năm và tôi luôn bảo vệ được nụ cười của mình". Trước đó, nhằm có được thể lực tốt nhất, Mayweather đã chịu chơi khi chi 1.000 USD/suất ăn hằng ngày trong nhiều tháng liền.

Mayweather và bộ bảo vệ răng đắt giá của mình

Mayweather và bộ bảo vệ răng đắt giá của mình

Bộ bảo vệ răng được cẩn vàng, kim cươgn và cả tờ 100 USD của Mayweather

Bộ bảo vệ răng được cẩn vàng, kim cương và cả tờ 100 USD của Mayweather

Số tiền kể trên chắc chắn chỉ là "hạt muối" so với "biển tiền" của Mayweather. Theo thống kê của tạp chí Forbes trong năm 2014, Mayweather có mức thu nhập 105 triệu USD, dẫn đầu trong các VĐV nổi tiếng thế giới như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay Tiger Woods. Chỉ tính riêng trận đấu sắp tới với Manny Pacquiao, nếu giành chiến thắng, Mayweather sẽ bỏ túi số tiền lên tới 150 triệu USD. Bên cạnh đó, trận đấu vào ngày 2-5 tới cũng được chờ đợi sẽ phá kỷ lục phí theo dõi qua truyền hình 102 triệu bảng Anh thu về từ cuộc so găng giữa Mayweather và Saul Canelo Alvarez vào tháng 9-2013. Hiện giá vé chợ đen của trận Mayweather - Pacquiao đã lên đến 150.000 USD.

Hành động chơi ngông của Mayweather dù vậy vẫn còn kém so với võ sĩ người Anh Amier Khan. Năm 2014, để chuẩn bị cho trận đấu với Devon Alexander, Khan đã bỏ ra 30.000 USD cho chiếc quần đấu của mình. Đó là chiếc quần được làm từ da bò nappa, da cá sấu, lụa và đặc biệt phần thắt lưng có khảm vàng 24 K.

Chiếc quần nạm vàng, kim cương của Amir Khan giá 30.000 USD
Chiếc quần nạm vàng, kim cương của Amir Khan giá 30.000 USD

Kẻ 9 lạng, người nửa cân

 

Mayweather chi nửa tỉ đồng bảo vệ răng trước Pacquiao

 

Võ sĩ 38 tuổi Mayweather có thành tích hết sức ấn tượng với 47 trận toàn thắng trong sự nghiệp, gồm 26 trận K.O, là nhà vô địch tuyệt đối hạng bán trung (61 - 66,5 kg) của hai tổ chức quyền Anh WBA và WBC. Trong khi đối thủ của Maywether là võ sĩ Manny Pacquiao năm nay 36 tuổi, được biết đến với tư cách võ sĩ giành chức vô địch thế giới ở 8 hạng cân khác nhau của WBO. Thành tích của tay đấm Philippines này là thắng 57, hòa 2 và thua 5 trận, trong đó có 38 chiến thắng bằng hạ đo ván (K.O).

Phần thưởng cao nhất cho người chiến thắng ở trận so găng có giá trị thương quyền lên đến 250 triệu USD vào ngày 2-5 là chiếc đai vô địch thống nhất hạng bán trung của cả 3 tổ chức WBA, WBC và WBO bên cạnh phần chia tối thiểu cho Mayweather là 150 triệu USD, Pacquiao là 100 triệu USD.

C. Tuấn