Tuy nhiên, suýt chút nữa thì Monaco đã để vuột tài năng trẻ này trước sự chèo kéo của PSG, Liverpool và Arsenal. May mà cựu giám đốc kỹ thuật, ông Luis Campos - một chuyên gia từng săn cầu thủ cho HLV Mourinho - can thiệp. Để rồi ở năm thứ ba trong hợp đồng với đội trẻ của Monaco, vào tháng 6-2016, Mbappé được ký hợp đồng chuyên nghiệp kéo dài 3 năm: Phí lót tay 3 triệu euro, lương tháng 85.000 euro trong năm đầu, 100.000 euro trong năm thứ hai và 120.000 euro trong năm thứ ba. Đó là những con số rất đáng kể với một cầu thủ tuổi teen.

Mbappé mới thể hiện 60% tiềm năng - Ảnh 1.

Mbappé từng xem Ronaldo là thần tượng nhưng giờ đang có cơ hội vô địch thế giới ở tuổi 19. Ảnh: L’EQUIPE

Song, không phải ai cũng ấn tượng với tài năng của Mbappé. Theo báo France Football, HLV trưởng U17 Pháp, ông Jean-Claude Giuntini, từng nhận xét Mbappé là tài năng thất thường. Năm 2015, ông thậm chí không gọi anh lên tuyển dự Giải U17 châu Âu. Pháp vô địch giải đó, sự lựa chọn số 1 của ông là tiền đạo O.Edourd, hiện chơi bóng cho Celtic, giành giải vua phá lưới. Điều này càng củng cố niềm tin của HLV Giuntini. Mùa sau, ông tiếp tục không triệu tập cầu thủ của Monaco lên tuyển U18 khi phê bình thái độ và khả năng hỗ trợ phòng ngự của cậu.

Tuy nhiên, Ludovic Batelli, HLV trưởng U19 Pháp, cho rằng Mbappé là mắt xích còn thiếu trên hàng công. Đáp lại niềm tin, Mbappé ghi bàn quan trọng đưa U19 Pháp giành vé dự VCK châu Âu và hè 2016, ở tuổi 17, góp công lớn giúp Pháp vô địch U19 châu Âu. Mbappé ghi 5 bàn trong 5 trận, với 2 pha lập công ở bán kết.

Từng làm việc với Cristiano Ronaldo, ông Campos cho biết Mbappé có nét tương đồng về tinh thần với CR7. Điều đáng sợ, theo ông Campos, là Mbappé hiện mới thể hiện được 60% tiềm năng!


Mbappé mới thể hiện 60% tiềm năng - Ảnh 2.
Mbappé mới thể hiện 60% tiềm năng - Ảnh 3.
Mbappé mới thể hiện 60% tiềm năng - Ảnh 4.
T.Đoàn