Con chưa tròn tuổi thì Thu Hà cũng đã có 8 tháng trời ròng rã tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games trên sân nhà. Chưa kể dịch Covid-19 đã làm gián đoạn tất cả kế hoạch tập luyện nên khi SEA Games đã cận kề, Thu Hà gần như phải chạy đua với thời gian. Sức khỏe giảm sút sau sinh tưởng chừng đã khiến cô phải buông bỏ tất cả nếu không có sự động viên, khích lệ của người thân.

Tất cả như dồn nén để rồi sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết trước đối thủ người Singapore Ong Shu Hui Jessica với điểm số 15-11, Thu Hà đã khóc ngon lành ngay trên sàn đấu. Người mẹ trẻ này đã mang về tấm HCV đơn nữ kiếm chém đầu tiên cho đấu kiếm Việt Nam sau 7 năm, đồng thời cũng là ngôi vô địch cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp của cô.

Mẹ bỉm sữa giành cú đúp HCV môn đấu kiếm - Ảnh 1.

Kiếm thủ Bùi Thị Thu Hà (bìa trái). Ảnh: QUÝ LƯƠNG

Chỉ 3 ngày sau câu chuyện lấy đi những giọt nước mắt lẫn cảm xúc của người hâm mộ ấy, Bùi Thị Thu Hà lại cùng đồng đội Đỗ Thị Tâm, Phạm Thị Thu Hoài, Phùng Thị Khánh Linh bước vào trận đấu chung kết đồng đội nữ kiếm chém, trùng hợp thay, cũng với các đối thủ Singapore.

Thắng trận với điểm số 45-39, tuyển nữ Việt Nam có thêm tấm HCV, "chốt sổ" luôn thành tích của đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 31 với 5 HCV, 1 HCB và 5 HCĐ.

Riêng Bùi Thị Thu Hà, ngoài "cú đúp" vàng tại đại hội lần này, cô còn hạnh phúc hơn nữa khi lần thứ ba liên tiếp vô địch nội dung đồng đội nữ kiếm chém tại các kỳ SEA Games. Cô cũng góp mặt vào danh sách các "bà mẹ bỉm sữa" như Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thanh Phúc, Bùi Thị Thu Thảo... nêu tấm gương phấn đấu không mệt mỏi vì vinh quang của thể thao Việt Nam.

Đông Linh