Messi đi vào từ điển

Tin mới

18/02/2013 17:00

(NLĐO)- Còn điều gì siêu sao sân cỏ Lionel Messi không thể làm? Từ việc xô đổ hết kỷ lục này để kỷ lục khác trên hành tinh mỗi lần ra sân, đến phá cách thời trang của các quý ông bằng chấm bi mới lạ, hay bày kín nhà những tượng bóng vàng danh giá! Giờ đây tên anh còn được đưa vào từ điển Tây Ban Nha tạo nên một từ mới đầy ý nghĩa.

Từ điển Tây Ban Nha có thêm từ mới "inmessionante".

Những người sành tiếng Tây Ban Nha nếu có trong tay một cuốn từ điển cập nhật sẽ dễ nhận ra một từ mới cáu "inmessionante". Có vẻ như việc siêu tiền đạo của Barcelona này không ngừng lập kỳ tích khiến những từ ngữ hoa mỹ để diễn tả về tài năng của anh ngày càng khan hiếm. Chính từ đó, từ Inmessionante đã ra đời để người ta đỡ đau đầu hơn khi phải chọn một từ đắt nhất để nói tới Messi.

Theo giải thích của từ điển Tây Ban Nha, Inmessionante làm một tính từ được lấy cảm hứng từ tên của “Quả bóng vàng Messi”, có hai nghĩa trong đó nghĩa thứ nhất nhằm miêu tả một cầu thủ hoàn hảo, một cầu thủ không ai có thể biết được giới hạn cuối cùng mà anh ta có thể vươn tới và nghĩa thứ hai là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Được biết chính HLV đội tuyển Argentina Alejandro Sabella nghĩ ra từ mới này. Trước Lionel Messi, Zlatan Ibrahimovic cũng từng được đưa vào từ điển tiếng Thụy Điển với từ Zlatan nhằm mô tả sự vượt trội.
Linh San (Theo 101great goals)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI