Messi Hàn Quốc không được triệu tập dự vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Lee Seung-woo góp công rất lớn giúp U20 Hàn Quốc sớm vào vòng 1/8 nhưng "Messi Hàn Quốc" chưa có chỗ đứng ở đội tuyển quốc gia

Dù "Messi Hàn Quốc" Lee Seung-Woo và cả đồng đội ăn tập ở đội trẻ Barcelona là Paik Seung-Ho đang là những ngôi sao sáng nhất của U20 Hàn Quốc tại sân chơi World Cup U20 thì cả hai đều không được HLV người Đức Uli Stielike trao cơ hội lên đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Hiện cả Lee Seung-Woo và Paik Seung-Ho đều ghi được 2 bàn thắng ở vòng bảng World Cup U20 nhưng chừng đó chưa đủ giúp cả hai ghi điểm với HLV Stielike. "Những cầu thủ này đang chơi tốt ở giải U20 World Cup. Nhưng trước khi giải diễn ra, tôi có theo dõi họ thi đấu với Jeonbuk Hyundai Motors. Sau trận, tôi nhận ra vẫn còn khoảng cách rất lớn giữa trình độ các cầu thủ U20 và tuyển Quốc gia. Tôi nghĩ còn quá sớm để gọi các cầu thủ U20 lên tuyển", HLV Stielike nói.

Phát biểu trên cho thấy đường lên tuyển của Lee Seung-woo và Paik Seung-ho còn rất gian truân. Những cầu thủ trẻ này phải thể hiện nhiều hơn để chứng tỏ bản thân có thể tạo ra sự khác biệt. Tài năng của Lee và Paik không phải bàn cãi nhưng với đội hình tuyển Hàn Quốc lúc này, hầu hết đều quy tụ toàn những cầu thủ khẳng định chỗ đứng ở các CLB châu Âu, như Ki Sung-yueng (Swansea), Lee Chung-yong (Crystal Palace), Son Heung-min (Tottenham)..., hai cầu thủ trẻ rất khó cạnh tranh được chỗ đứng.

Sắp tới, tuyển Hàn Quốc có hai trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á gặp Iran và Qatar. Kết quả những cuộc chạm trán này ảnh hưởng lớn tới khả năng dự World Cup của đội tuyển xứ sở kim chi. Trước thực tế đó, dễ hiểu vì sao HLV Stielike không dám mạo hiểm.

Anh Dũng - Ảnh: FIFA