Messi làm đội phó số 2 Barca

Tin mới

08/08/2014 07:21

(NLĐO) – Không như dự đoán ban đầu, Iniesta sẽ là người đeo băng đội trưởng Barca, thay vào đó là tiền vệ kỳ cựu Xavi Herznandez, người vừa giã từ đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Sau khi đội trưởng Puyol chia tay Barca, việc chọn lựa một thủ lĩnh tinh thần mới cho đội được cân nhắc giữa Iniesta, Xavi, Sergio Busquets và cả Messi. Vì thế, cả đội đã tiến hành bỏ phiếu bầu chọn đội trưởng mới. Theo đó, Xavi Hernandez được chọn làm đội trưởng, Iniesta là đội phó số 1, tiếp đến là Messi và Busquets.

 

Ban cán sự Barca màu bóng mới: Busquets, Messi, đội trưởng Xavi và Iniesta
Ban cán sự Barca màu bóng mới: Busquets, Messi, đội trưởng Xavi và Iniesta

 

Dù đã 34 tuổi nhưng Xavi vẫn được xem là trụ cột trong đội hình của Barcelona. Chính kinh nghiệm và khả năng dẫn dắt lối chơi của đội đã giúp Xavi nhận được sự tin tưởng từ tân HLV Enrique.

Theo thông tin ban đầu, ông Enrique không định chọn Xavi làm đội trưởng vì anh vừa trải qua mùa giải không thành công ở CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, quyết định ở lại Nou Camp thay vì sang UAE thi đấu cũng như chia tay đội tuyển quốc gia nhằm tập trung cho CLB, đã khiến ban huấn luyện càng thêm tin tưởng anh sẽ có mùa giải chơi cống hiến.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI