Trong nhiều năm qua, ở La Liga, ngoài sự so kè về thành tích của 2 kình địch Real - Barcelona, người hâm mộ còn dõi theo xem các chân sút của đội nào ghi bàn nhiều hơn trong một mùa giải.

Nếu Real Madrid có 3 “sát thủ” hàng đầu là Ronaldo - Benzema và Bale (viết tắt R-B-B) luôn là mối đe dọa của khung thành đối phương thì Barcelona cũng sở hữu tam tấu Messi, Neymar và Suarez (M-N-S) không hề kém cạnh trong khâu săn bàn.

 

Messi, Neymar và Suarez đang có phong độ tuyệt vời

Messi, Neymar và Suarez đang có phong độ tuyệt vời

 

Dù mùa giải năm nay chưa kết thúc nhưng có thể khẳng định các tiền đạo của Barcelona sẽ chiến thắng trong việc thi thố tài săn bàn của mình. Rạng sáng 29-4, bộ ba M-N-S lần lượt nổ súng (trong đó Messi và Suarez lập cú đúp) giúp Barcelona đè bẹp Getafe 6-0, qua đó cán mốc 100 bàn thắng trước các tiền đạo của Real. Với 5 bàn thắng ghi được, bộ 3 của Bracelona đã nâng tổng số bàn thắng của mình lên 102 bàn trên mọi đấu trường với Messi ghi nhiều nhất 49 bàn, Neymar 32 bàn và Suarez 21 bàn. Trong khi đó bộ ba của Real Madrid R-B-B chỉ mới ghi được tổng cộng 77 bàn. Rạng sáng 30-4, Real Madrid sẽ gặp Almeria và đây là cơ hội tốt để R-B-B nâng cao thành tích ghi bàn của mình.

 

M-N-S ăn mừng trong phòng thay đồ

M-N-S ăn mừng trong phòng thay đồ

 

Messi - Neymar - Suarez vượt mốc 100 bàn, ăn đứt bộ 3 Real

 

Đây không phải lần đầu các tiền đạo của Barcelona cán mốc 100 bàn thắng trong một mùa giải. Mùa bóng 2008-2009, bộ ba Messi - Eto'o và Henry cũng lập được thành tích tương tự. Tuy nhiên, kỷ lục ghi bàn nhiều nhất ở La Liga lại thuộc về Real Madrid. Mùa giải 2011-2012, bộ ba Ronaldo - Benzema và Higuain dưới sự dẫn dắt của HLV Mourinho đã ghi tổng cộng 118 bàn thắng, trong đó, Ronaldo ghi được 60 bàn, Benzema 32 bàn và Higuain 26 bàn.

 

Trái với M-N-S, bộ ba của Real R-B-B đang sa sút
Trái với M-N-S, bộ ba của Real R-B-B đang sa sút

 

Dù vậy, Barcelona còn 4 trận ở La Liga cùng 2 trận ở bán kết Champions League và nếu vẫn giữ phong độ ghi bàn xuất thần như hiện nay, chắc chắn bộ ba M-N-S sẽ vượt qua kỷ lục của các tiền đạo Real Madrid đang nắm giữ.

C. Tuấn