Xác nhận bến đỗ Inter Miami, Messi trả lời phỏng vấn với Sport và Mundo Deportivo: "Tôi đã đưa ra quyết định rằng mình sẽ đến Miami. Thoả thuận chưa chốt được 100% và còn thiếu một số thủ tục nhưng chúng tôi quyết định chọn con đường này".

Theo đó, đội bóng của MLS sẽ trả cho siêu sao người Argentina 50 triệu euro mỗi mùa trong bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Trong khi đó, Sporting News cho biết Messi sẽ nhận lương sau thuế là 41 triệu euro và các khoản thưởng, lợi nhuận từ bản quyền hình ảnh, số tiền siêu sao người Argentina nhận được vào khoảng 75 triệu USD/năm. Đây là mức lương tương tự của Messi khi còn thi đấu cho Barcelona.

Messi nói lý do chọn Inter Miami thay vì núi tiền Ả Rập - Ảnh 2.

Messi gia nhập Inter Miami và sẽ sớm ra mắt đội bóng của Beckham vào ngày 21-7 tới đây

Siêu sao người Argentina có thể ra mắt người hâm mộ CLB Inter Miami vào đầu tháng tới, khi họ có trận đấu gặp Cruz Azul của Mexico ở Leagues Cup vào 21-7.

Bên cạnh đó, Messi đã có 1 số chia sẻ về việc không lựa chọn Barcelona và Al-Hilal với giới truyền thông Tây Ban Nha.

"Tôi đã có hai năm không hạnh phúc ở mức độ cá nhân. Dù tôi đã có một tháng thật ngoạn mục với chức vô địch World Cup nhưng song hành với điều này là một giai đoạn khó khăn. Tôi muốn tìm lại niềm vui, tận hưởng cuộc sống hàng ngày với gia đình, các con tôi... Và đó là lý do tại sao quyết định đến Barcelona đã không xảy ra.

Tôi đã muốn trở lại Barca, phấn khích với suy nghĩ đó. Nhưng sau tất cả những gì mà tôi từng trải qua, cách mà tôi phải rời đội, tôi không muốn lặp lại hoàn cảnh đó nữa. Phải chờ đợi và phó mặc tương lai cho người khác. Ban lãnh đạo Barca phải tìm cách bán bớt cầu thủ, hoặc hạ lương một số cầu thủ khác. Tôi không muốn mọi chuyện diễn ra như vậy" - Messi bày tỏ.

Messi nói lý do chọn Inter Miami thay vì núi tiền Ả Rập - Ảnh 3.

Messi muốn trở lại Barcelona nhưng không muốn các cầu thủ bị bán bớt, giảm lương vì anh

Việc Messi chuyển đến Miami là một cơn địa chấn đối với bóng đá ở Mỹ và chính CLB Inter Miami, CLB Al Hilal khi đội bóng Ả Rập Saudi bỏ lỡ chữ ký của Messi mặc dù đã đưa ra một lời đề nghị vô cùng hấp dẫn. 

"Tiền chưa bao giờ là vấn đề với tôi. Tôi và Barca chưa thảo luận về chuyện tiền bạc. Nếu đó là vấn đề tiền bạc, tôi đã đến Ả Rập hoặc những nơi khác. Sự thật là quyết định cuối cùng của tôi là đi nơi khác chứ không phải vì tiền" - Messi nói thêm.

Tại Inter Miami, David Beckham là người đồng sở hữu và điều hành đội bóng cùng tỷ phú người Mỹ - Jorge Mas. Sau 16 vòng đấu đã qua, đội bóng của Beckham đang đứng dưới đấy bảng xếp hạng khi chỉ mới giành được 5 chiến thắng và mới sả thải HLV Phil Neville.

Quốc An