Messi từng muốn rời Barcelona sau khi nhận án trốn thuế - Ảnh 1.

Tiền đạo Ronaldo mấy ngày qua gây sốt dư luận với nghi án trốn thuế và tuyên bố chia tay Real Madrid. Có thể hiểu được áp lực mà siêu sao người Bồ Đào Nha gánh chịu là lớn như thế nào nên mới có những phát ngôn như vậy. 

Sự việc này hoàn toàn giống với phản ứng của Messi khi gặp cú sốc nặng nề ở hè năm ngoái. Tháng 6-2016, Messi tuyên bố chia tay đội tuyển quốc gia khi đá hỏng quả phạt đền trong trận chung kết Copa America dẫn đến mất ngôi vô địch về tay Chile. 10 ngày sau đó, Messi bị tòa án Tây Ban kết án 21 tháng tù (hưởng án treo) với tội danh trốn thuế.

Trong tình cảnh liên tiếp gặp vận xui, Messi đã nói lời chia tay Barcelona để sang Man City của HLV Pep Guardiola. Theo báo Mundo Deportivo, phản ứng của Barcelona lúc đó là tuyên bố sẽ không bao giờ bán anh với mức giá dưới 221 triệu bảng Anh. Đích thân chủ tịch Barcelona, ông Josep Bartomeu, đã có cuộc nói chuyện với Messi nhưng vẫn không thể thuyết phục được anh. Lúc đó Man City của Pep Guardiola đã đề nghị với mức giá 150 triệu bảng Anh và Barcelona cũng bắt đầu lo lắng  bởi khi Messi muốn ra đi thì không nên níu kéo sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của anh. Để thuyết phục Messi, ông Bartomeu và phó chủ tịch Jordi Mestre đã bay sang Mỹ để nhờ cha Messi thuyết phục hộ. 

Trải qua cuộc trò chuyện đến 3 giờ nhưng Barcelona vẫn không thể thuyết phục siêu sao người Argentina trước khi Suarez làm Messi thay đổi ý định. 

Cựu tiền đạo Liverpool đã đi ăn tối cùng Messi và sau đó bộ đôi này đã nói chuyện với nhau 2 ngày. Chủ tịch và phó chủ tịch Barcelona cũng vận động các cầu thủ Barcelona khác ủng hộ Messi ở lại. Tiền đạo 29 tuổi sau đó đã trở lại tập luyện bình thường cùng đồng đội cũng như bỏ ý định ra đi. 

Sau cú sốc đó, Messi đã trở lại mạnh mẽ khi ghi đến 37 bàn thắng ở La Liga mùa qua.

Messi từng muốn rời Barcelona sau khi nhận án trốn thuế - Ảnh 2.

Nhờ Suarez, Messi đã có thể tiếp tục ở lại Barcelona và tỏa sáng

Trở lại chuyện của Ronaldo, siêu sao người Bồ Đào Nha hiện cũng có tâm trạng tương tự Messi hồi năm ngoái, thậm chí có thể tệ hơn nếu anh bị kết tội trốn thuế đến 14,8 triệu euro, vì vậy hơn lúc nào hết  Ronaldo đang rất cần được sự động viên từ phía ban lãnh đạo CLB, đồng đội và người hâm mộ để có thể tiếp tục ở lại và chinh phục những danh hiệu mới cùng Real Madrid.

Messi từng muốn rời Barcelona sau khi nhận án trốn thuế - Ảnh 3.

Ronaldo sẽ ở lại Real hay ra đi sau cú sốc trốn thuế?

Ch. Tuấn