Mike Phelan – HLV thứ 4 ở Premier League bị sa thải

Sau 20 vòng đấu, Hull City chỉ có 13 điểm, xếp chót bảng xếp hạng. Tính trong 18 vòng đấu gần nhất, Hull chỉ có vỏn vẹn 1 chiến thắng (thắng 1, hòa 4, thua 13). Gần nhất là trận thua 1-3 trước West Brom hôm 2-1.

Chính vì vậy CLB quyết định sa thải HLV Mike Phelan để tìm người vực dậy đội bóng trước khi quá muộn. Phelan là nhà cầm quân thứ 4 bị sa thải ở Premier League mùa này, sau Francesco Guidolin (Swansea), Alan Pardew (Crystal Palace) và Bob Bradley (Swansea).

Mike Phelan từng có nhiều năm là trợ lý của Sir Alex ở M.U. Ông tới Hull City làm việc từ tháng 2-2015 trong vai trò trợ lý HLV. Sau khi HLV Steve Bruce bất ngờ chia tay sân KC, Mike Phelan đã được chọn làm HLV tạm quyền. Ở giai đoạn đầu, nhà cầm quân 54 tuổi này từng gây ấn tượng mạnh khi có 2 chiến thắng liên tiếp trước Leicester và Swansea. Với thành công đó ông được bầu là HLV xuất sắc nhất tháng 8. Vào tháng 10-2016, ông đã trở thành HLV chính thức của Hull City. Tiếc rằng quyết định này không mang tới sự đổi thay cho “những chú hổ”.

Hull City đang nhắm đến các ứng viên Alan Pardew, Chris Coleman (HLV Xứ Wales) và Roy Hodgson (cựu HLV tuyển Anh) ngồi vào ghế nóng sân KC.

Châu Tuấn