Mike Tyson bị New Zealand cấm cửa vì bê bối hiếp dâm

Tin mới

03/10/2012 19:43

(NLĐO) - Ngày 3-10, New Zealand tuyên bố lệnh cấm cựu vô địch quyền anh hạng nặng thế giới Mike Tyson nhập cảnh nước này vì bê bối hiếp dâm trong quá khứ.

Cựu võ sĩ người Mỹ Mike Tyson. Ảnh: Reuters

Cựu võ sĩ 46 tuổi người Mỹ Mike Tyson đã từng phải ngồi tù 3 năm vì bị tội hiếp dâm hồi năm 1992. New Zealand đã đặc cách cung cấp thị thực nhập cảnh để Tyson tham dự một sự kiện được quảng cáo với tên “Day of Champions”, dù luật nhập cư nước này quy định không cho những công dân nước ngoài có tiền án, tiền sự nhập cảnh.
 
Quyết định này đã vấp phải sự phản đối dữ dội. Thứ trưởng Bộ nhập cư New Zealand Kate Wilkinson cho biết: “Ban đầu, tổ chức Trust ủng hộ và sắp xếp chuyến thăm của Mike Tyson. Sau đó, tổ chức này khẳng định không còn muốn hỗ trợ sự kiện do có thể làm ảnh hưởng niềm tin, lối sống của thanh niên. Vì vậy, chúng tôi quyết định hủy bỏ thị thực nhập cảnh New Zealand đối với Mike Tyson”.

Theo một nguồn tin, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến quyết định của Bộ Nhập cư New Zealand là do các nhóm bảo vệ quyền phụ nữ chỉ trích dữ dội Chính phủ và Thủ tướng về chuyến thăm của Tyson.

Mike Tyson được xem là một trong những võ sĩ quyền anh huyền thoại của thế giới vào những năm 1980. Năm 1992, ông từng bị kết án tù 6 năm khi hiếp dâm nữ hoàng sắc đẹp da màu tuổi teen Desiree Washington ở Indiana, Mỹ và đã thụ án 3 năm tù.
Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI