Ngay từ sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, đội chủ nhà đã hoàn toàn chiếm quyền kiểm soát thế trận nhờ sự xông xáo và áp sát rất nhanh của tuyến tiền vệ, đặc biệt là tiền vệ kỳ cựu Van Bommel. Lão tướng người Hà Lan khiến Arsenal hoàn toàn bế tắc trong việc triển khai tấn công, giúp các chân sút Milan an tâm dâng cao, liên tục vây hãm khung thành thủ môn Szczesny bên phía đội khách. Áp đảo hoàn toàn nên việc Milan ghi bàn chỉ là vấn đề thời gian.
Ngay phút 15, K.Boateng mới trở lại sau chấn thương đã tung ra một cú vô lê tuyệt đẹp khiến thủ thành Szczesny dù đã vươn hết người cũng không kịp cản phá, đưa Milan vượt lên dẫn trước 1-0.

Bàn thua sớm khiến Arsenal càng trở nên lúng túng trước những đợt tấn công của đối thủ. Sau hàng loạt cơ hội khác bị đội chủ sân San Siro bỏ lỡ, Robinho khép lại hiệp 1 với cú đánh đầu nâng tỉ số 2-0 cho Milan ở phút 38.

Khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp dường như quá ít để HLV Arsene Wenger tìm ra lời giải cho sự bế tắc của Arsenal. Ngay cả khi ông thầy người Pháp tung Thierry Henry vào sân với hy vọng chân sút đồng hương sẽ tìm được bàn thắng làm quà chia tay Arsenal trước khi về Mỹ thì lối chơi của đội khách vẫn chẳng thể khá hơn. Những Van Persie, Theo Walcott, Aaron Ramsey, Song... dường như quá nhỏ bé so với những đồng nghiệp bên phía Milan nên càng chơi, Arsenal càng rời rạc và bế tắc. Không những vậy, khi hiệp hai chỉ mới trôi qua 4 phút, việc đội chủ nhà tìm thêm được bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0 với pha dứt điểm đẳng cấp của Robinho đã phá tan hy vọng lội ngược dòng hoặc chí ít tìm một kết quả có lợi trước trận lượt về.

Bất chấp Milan chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu, họ vẫn dễ dàng ngăn chặn các pha phối hợp của Arsenal, dễ dàng tổ chức phản công nhanh mà nếu chỉn chu hơn thì số bàn thắng đã được nhân đôi. Dù vậy, cơn ác mộng của Arsenal cũng chưa chấm dứt khi phút 79, “pháo thủ” phải chịu thêm quả phạt đền sau tình huống phạm lỗi của Djourou. Tiền đạo Ibrahimovic khép lại trận cầu hoành tráng tại San Siro với bàn nâng tỉ số 4-0 ngọt ngào cho Milan. Đó là lợi thế rất lớn cho thầy trò HLV Allegri trước cuộc tái ngộ với “pháo thủ thành London” tại Emirates sau hai tuần nữa. Riêng Arsenal, cúp FA chính là hy vọng cuối cùng để thầy trò ông Wenger vớt vát lại một mùa giải thất vọng cho dù có những thời điểm, “pháo thủ” được ca ngợi rất nhiều với những bàn thắng đẹp mắt và phong độ thăng hoa của chân sút chủ lực Van Persie.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.



Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
Bình luận (0)