icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Milan 4-0 Arsenal: Bắn tan xác “pháo”

Anh Dũng

(NLĐO)- Không chỉ trả được món nợ thua Arsenal 0-2 ngay trên sân nhà San Siro cách đây 4 năm, chiến thắng kinh hoàng 4-0 còn giúp AC Milan mở toang cánh cửa vào tứ kết Champions League dù vẫn còn trận lượt về tại Emirates.

AC Milan – Arsenal được đánh giá là cặp đấu ngang tài ngang sức nhất tại vòng 1/8 Champions League mùa giải năm nay. Thế nhưng trái với dự đoán về một trận đấu kịch tính tại San Siro, đội chủ nhà AC Milan đã khiến các “pháo thủ” phải chịu một thất bại nặng nề 0-4 trong một trận đấu diễn ra với thế trận một chiều.

Ngay từ sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, đội chủ nhà đã hoàn toàn chiếm quyền kiểm soát thế trận nhờ sự xông xáo và áp sát rất nhanh của tuyến tiền vệ, đặc biệt là tiền vệ kỳ cựu Van Bommel. Lão tướng người Hà Lan khiến Arsenal hoàn toàn bế tắc trong việc triển khai tấn công, giúp các chân sút Milan an tâm dâng cao, liên tục vây hãm khung thành thủ môn Szczesny bên phía đội khách. Áp đảo hoàn toàn nên việc Milan ghi bàn chỉ là vấn đề thời gian.

Ngay phút 15, K.Boateng mới trở lại sau chấn thương đã tung ra một cú vô lê tuyệt đẹp khiến thủ thành Szczesny dù đã vươn hết người cũng không kịp cản phá, đưa Milan vượt lên dẫn trước 1-0.
 

img

 
img
Ngay phút 15, K.Boateng mở tỉ số trận đấu


Bàn thua sớm khiến Arsenal càng trở nên lúng túng trước những đợt tấn công của đối thủ. Sau hàng loạt cơ hội khác bị đội chủ sân San Siro bỏ lỡ, Robinho khép lại hiệp 1 với cú đánh đầu nâng tỉ số 2-0 cho Milan ở phút 38.
 
img
Robinho khép lại hiệp 1 với cú đánh đầu nâng tỉ số 2-0 cho Milan ở phút 38

Khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp dường như quá ít để HLV Arsene Wenger tìm ra lời giải cho sự bế tắc của Arsenal. Ngay cả khi ông thầy người Pháp tung Thierry Henry vào sân với hy vọng chân sút đồng hương sẽ tìm được bàn thắng làm quà chia tay Arsenal trước khi về Mỹ thì lối chơi của đội khách vẫn chẳng thể khá hơn. Những Van Persie, Theo Walcott, Aaron Ramsey, Song... dường như quá nhỏ bé so với những đồng nghiệp bên phía Milan nên càng chơi, Arsenal càng rời rạc và bế tắc. Không những vậy, khi hiệp hai chỉ mới trôi qua 4 phút, việc đội chủ nhà tìm thêm được bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0 với pha dứt điểm đẳng cấp của Robinho đã phá tan hy vọng lội ngược dòng hoặc chí ít tìm một kết quả có lợi trước trận lượt về.
 
img
Robinho nâng tỉ số trận đấu lên 3-0



Bất chấp Milan chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu, họ vẫn dễ dàng ngăn chặn các pha phối hợp của Arsenal, dễ dàng tổ chức phản công nhanh mà nếu chỉn chu hơn thì số bàn thắng đã được nhân đôi. Dù vậy, cơn ác mộng của Arsenal cũng chưa chấm dứt khi phút 79, “pháo thủ” phải chịu thêm quả phạt đền sau tình huống phạm lỗi của Djourou. Tiền đạo Ibrahimovic khép lại trận cầu hoành tráng tại San Siro với bàn nâng tỉ số 4-0 ngọt ngào cho Milan. Đó là lợi thế rất lớn cho thầy trò HLV Allegri trước cuộc tái ngộ với “pháo thủ thành London” tại Emirates sau hai tuần nữa. Riêng Arsenal, cúp FA chính là hy vọng cuối cùng để thầy trò ông Wenger vớt vát lại một mùa giải thất vọng cho dù có những thời điểm, “pháo thủ” được ca ngợi rất nhiều với những bàn thắng đẹp mắt và phong độ thăng hoa của chân sút chủ lực Van Persie.

img
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

img

 
img
 
img
Tiền đạo Ibrahimovic khép lại trận cầu hoành tráng tại San Siro với bàn nâng tỉ số 4-0 cho Milan. - Ảnh: Getty Images
 
 

img
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 Video clip trận Zenit thắng Benfica với tỉ số 3-2
 
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo