Từng 9 lần vô địch toàn quốc trước khi "chuyển giao" quyền lực cho Hoàng Nam, Minh Quân sang Mỹ du học lấy bằng HLV từ năm 2012. Tuy vậy, anh vẫn thường xuyên qua lại để thi đấu cho tuyển Việt Nam, đặc biệt là cùng Lâm Quang Trí góp công lớn đưa Việt Nam thăng hạng lên nhóm 2 tại Davis Cup 2015.

Sau vài sự cố nhỏ về nội bộ, Quân đã rút hẳn sang Mỹ để chuyên tâm học tập tại Trung tâm Quần vợt Club Med và lấy bằng HLV của Liên đoàn Quần vợt Mỹ. Bất ngờ trở về Việt Nam để dự Giải Vô địch quốc gia dưới màu áo của đội chính Hưng Thịnh - TP HCM, cựu tay vợt số 1 được kỳ vọng sẽ giúp TP HCM giữ vững ngôi vị trước sự bám đuổi của các đội mạnh khác như Becamex Bình Dương, Đà Nẵng hay Công an Nhân dân.

Với công việc khá ổn định tại Mỹ nhưng trên cương vị của 1 HLV, tay vợt sinh năm 1984 này vẫn thấy mình còn sung sức, tiếp tục thi đấu để tạo ra áp lực cho bản thân.

Về sự trở lại sau 2 năm vắng mặt, Quân cho biết: "Hiện tại tuyến trẻ của Việt Nam vẫn còn rất ít những gương mặt nổi bật. Tôi còn nhớ khi lần đầu tiên vô địch giải quốc gia, lúc ấy tôi còn rất trẻ nhưng tuyến trẻ cũng đã có nhiều sự thách thức, còn lứa trên các anh như Đức Quỳnh hay Ôn Tấn Lực đều ở đẳng cấp cao. Do vậy, tôi muốn được thử thách trở lại ở cương vị là VĐV sau một thời gian ở vị trí HLV. Ngoài ra, tôi muốn đóng góp tiếp tục cho quần vợt Việt Nam để hướng đến sự chuyên nghiệp hơn nữa, mà việc có mặt trở lại với các sinh hoạt quần vợt sẽ giúp ích rất nhiều cho điều này".

Minh Quân - Đài Trang trở lại - Ảnh 1.

Đài Trang

Minh Quân - Đài Trang trở lại - Ảnh 2.

Minh Quân trong một lần tham quan phim trường Hollywood

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Còn Huỳnh Phương Đài Trang đang học thạc sĩ ngành quản trị công nghệ thông tin tại ĐH Troy, Alabama - Mỹ. Đây cũng là cái tên không hề xa lạ khi giới quần vợt từng bất ngờ trước việc gia đình cô đã bán cả tiệm phở ở Vũng Tàu để đầu tư cho cô gái vàng sinh năm 1993 này theo nghiệp banh nỉ. Sau cú hat-trick HCV cho TP HCM tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014, Đài Trang khoác áo đội ĐH Troy và ĐH Northern Illinois.

Tháng 4-2015, Đài Trang được vinh danh tại Mỹ bởi Hội các trường ĐH Sun Belt với danh hiệu "Tay vợt nữ của năm". Cô lập kỷ lục về số trận thắng đơn tại các giải trẻ trong hệ thống của Hội Sun Belt là 15 trong tổng số 18 trận, trong đó có chuỗi 12 trận thắng liên tiếp.

Việc Đài Trang trở lại thi đấu dưới màu áo của chủ nhà TP HCM để khẳng định mong muốn được tiếp tục khoác áo tuyển quốc gia của Trang, theo lời bộc bạch của cô gái này trong ngày khai mạc 2-10.

Cô từng bước lên đỉnh vinh quang với ngôi vô địch U14 châu Á cách đây đúng 10 năm và xếp hạng 876 WTA (Hiệp hội Quần vợt nữ nhà nghề thế giới), hy vọng sự trở lại lần này sẽ giúp Trang tiếp tục tỏa sáng khi đang bước vào tuổi đủ độ chín của một tay vợt nữ đầy tài năng và kinh nghiệm.

Sự trở lại của 2 tay vợt Minh Quân - Đài Trang không chỉ giúp giải vô địch quốc gia sôi nổi hơn mà còn tạo động lực cho các tay vợt trẻ khác bởi bộ đôi này đã được rèn luyện qua môi trường chuyên nghiệp tại Mỹ, một quốc gia mạnh về quần vợt. 

Do mưa dai dẳng trong ngày 2-10 nên các trận đấu mở màn của giải sẽ dời sang ngày 3-10 tại CLB Quần vợt Phú Thọ - TP HCM.

Quang Liêm