Phóng viên: Ông đánh giá chất lượng chuyên môn của cuộc đua năm nay so với cuộc đua năm 2001 như thế nào?

- Ông Nguyễn Hồng: Tuy đường đua năm nay không khác gì với đường đua năm trước, nhưng đã có một bước tiến rõ rệt về chuyên môn. Ở chặng xuất phát từ TPHCM đến Vũng Tàu, chặng cuối từ Bảo Lộc về TPHCM hoặc ở cuộc chinh phục hai đèo Ngoạn mục và Prenn, tốc độ của các tay đua cao hơn hẳn so với những kỳ đua trước.

 Có ý kiến cho rằng trong nhiều năm gần đây, cung đường đua và đặc biệt là nội dung thi đấu thường lặp lại, gây sự nhàm chán về chuyên môn...

- Qua ý kiến đóng góp, chúng tôi đang tính đến việc mở rộng nội dung thi đấu ở cuộc đua đường trường như: đồng đội đuổi bắt tính giờ, cá nhân tính giờ, đổ đèo và địa hình. Năm 2003, cuộc đua tròn 15 tuổi, chúng tôi đang tính đến kế hoạch đua xuyên Việt: Hà Nội - Huế - TPHCM.

 Vì sao cuộc đua Cúp Truyền hình TPHCM không mở rộng như những cuộc đua: Tour Thái Lan, Tour Malaysia...

- Tham gia cuộc đua năm nay với tư cách quan sát viên, ông Maniam Mankkan - Tổng Thư ký Liên đoàn Xe đạp Đông Nam Á (LĐXĐ ĐNA) tỏ ý tiếc khi giải đã qua 13 lần tổ chức nhưng LĐXĐ ĐNA lại không biết rõ về cuộc đua này. Thông qua lần quan sát mới đây, ông Mankkan cho biết sẽ đưa cuộc đua Cúp Truyền hình TPHCM vào hệ thống thi đấu hàng năm của khu vực, đồng thời sẽ vận động các nước Đông Nam Á tham gia.

 Vài ý kiến cho rằng có hiện tượng VĐV sử dụng doping, BTC có biện pháp ngăn ngừa thế nào?

- Trên tinh thần thể thao chân chính, chúng tôi kiên quyết chống hiện tượng này, nhưng phương tiện xét nghiệm vượt quá tầm tay BTC cuộc đua. Chúng tôi đang kiến nghị để nhận được sự hỗ trợ từ Ủy ban TDTT và Liên đoàn Xe đạp VN.

T.Trung