Giải Xe đạp truyền hình Bình Dương mở rộng Cúp Becamex IDC lần thứ 4 năm 2017 là sân chơi dành riêng cho thể thao phong trào. Qua 3 mùa tổ chức thành công, giải đấu đã cho thấy sức hút của mình đối với phong trào xe đạp tại Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung. Vì thế đây được xem là giải xe đạp phong trào lớn nhất nước hiện nay…

Mở rộng đường đua giải xe đạp phong trào lớn nhất nước - Ảnh 1.

Các tay đua phong trào háo hức thi đấu trên một chặng đường dài. Ảnh: DUY ANH

Từ sự phát triển sôi nổi của phong trào xe đạp tại Đất Thủ, đồng thời nhằm giúp cho các cua rơ không chuyên có được 1 sân chơi giao lưu, tạo mối đoàn kết gắn bó, năm 2014, Giải xe đạp tuyền hình Bình Dương mở rộng Cúp Becamex IDC ra đời, mang đến tin vui cho làng xe đạp phong trào Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung. 

Mở rộng đường đua giải xe đạp phong trào lớn nhất nước - Ảnh 2.

Tay đua Đỗ Tiến Dũng (Gấu Vàng) về nhất hạng A phong trào. Ảnh: DUY ANH

Năm đầu tiên, giải tổ chức thi đấu 6 chặng với lộ trình vòng quanh Thành phố Mới Bình Dương. Sự hưởng ứng tích cực của các đội đua phong trào, nỗ lực của BTC cùng tâm huyết của nhà tài trợ chính –Tổng Công ty Becamex IDC - giúp giải đấu bước vào mùa tổ chức thứ 2 với nhiều đổi mới ấn tượng. Số lượng đội đăng ký tham gia mỗi năm một đông hơn là bằng chứng rõ nét cho sự phát triển của cuộc đua. Đến nay, giải chào đón hơn 20 CLB trên cả nước về tham dự. 

Mở rộng đường đua giải xe đạp phong trào lớn nhất nước - Ảnh 3.

Các tay đua trên bục phát thưởng. Ảnh: DUY ANH

Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, từ năm 2016 các chặng đua còn có thêm giải thưởng dọc đường, cuộc cạnh tranh giữa những tay đua phong trào vì thế càng trở nên hấp dẫn. Năm 2017, ở lần tổ chức thứ 4, giải tiếp tục làm mới mình bằng sự đổi mới các cung đường đua, từ Thành phố Mới Bình Dương đi ra các tỉnh, thành lân cận như Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Vũng Tàu. Tuy cự ly thi đấu nâng cao hơn, có chặng trên 100km, nhưng sự đổi mới này lại nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các VĐV.

Để thích nghi với cự ly thi đấu đường dài của mùa giải 2017, các đội đua đều có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Đơn cử như trước chặng 2, các đội đua đã tự tổ chức một cuộc đua thử theo đúng lộ trình đua từ Thành phố Mới Bình Dương đi thành phố Tây Ninh. 

Qua đó, có thể thấy, Giải xe đạp truyền hình Bình Dương Cúp Becamex IDC nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới xe đạp phong trào. Sự cạnh tranh, tính toán chiến thuật cùng nỗ lực tập luyện của các đội đua không chỉ góp phần khuấy động phong trào xe đạp trên cả nước, mà còn là hoạt động tích cực hưởng ứng "Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". 

Sự sôi nổi của Giải xe đạp truyền hình Bình Dương Cúp Becamex IDC tạo hiệu ứng tích cực trong hoạt động rèn luyện thể dục thể thao của mọi người dân; góp phần đưa phong trào xe đạp tại Bình Dương cũng như các tỉnh, thành trên cả nước thêm phát triển. 


Quang Liêm