Mỗi cầu thủ Ireland nhận 10.000 USD để không triệt hạ Messi?

Tin mới

25/06/2015 11:32

(NLĐO) - LĐBĐ Ireland cho biết sẽ kiện báo La Nacion vì đã cáo buộc tuyển nước này nhận tiền để không làm chấn thương Messi trong trận giao hữu với Argentina hồi tháng 8-2010

Tờ La Nacion (Argentina) vừa đăng tải thông tin khiến thế giới túc cầu phải sốc. Theo đó, mỗi cầu thủ đội CH Ireland đã nhận được 10.000 USD để không “chém” Messi trong trận giao hữu hồi tháng 8-2010 nhân sự kiện chính thức khánh thành sân Aviva.

 

Messi trong trận giao hữu với CH Ireland tháng 8-2010
Messi trong trận giao hữu với CH Ireland tháng 8-2010

 

Ngoài ra, La Nacion cũng nhấn mạnh trận đấu này được tổ chức với mục đích “bù đắp” cho Ireland khi đội bóng này bị loại đầy tranh cãi ở trận play-off World Cup 2010 với lỗi chơi bóng bằng tay của Thierry Henry (đội tuyển Pháp) 9 tháng trước đó.

Trước thông tin trên, lãnh đạo LĐBĐ Cộng hòa Ireland (FAI) lên tiếng cho biết những cáo buộc mà tờ La Nacion đăng tải là vô căn cứ và họ khẳng định sẽ kiện tờ báo của Argentina. FAI ra thông báo nêu rõ: “FAI khẳng định mọi cáo buộc cầu thủ Ireland nhận tiền để không tắc bóng Messi trong trận giao hữu giữa CH Ireland và Argentina mà La Nacion đăng tải là vô căn cứ. Trận đấu do Kentaro tổ chức và được công bố trên báo chí trước khi diễn ra các trận vòng loại play-off World Cup vào năm 2009. Chúng tôi đang tham khảo ý kiến các cố vấn luật xung quanh bài báo mà La Nation đăng tải và sẽ có những bước đi xa hơn”.

Mới đây, FAI cũng gây sốc khi Chủ tịch John Delaney đã lên tiếng cáo buộc FIFA đã hối lộ ông và các cộng sự 5 triệu USD để “im lặng” trước việc bị loại oan uổng bởi đội tuyển Pháp ở vòng play-off World Cup 2010.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI