Mới trúng tuyển vào khóa 5 của Học viện Bóng đá HAGL nên cái tên Đinh Quang Kiệt còn rất xa lạ với người hâm mộ. Tuy nhiên, đoạn phóng sự do Đài Phát thanh - Truyền hình Bà Rịa - Vũng Tàu (BRT) phát sóng ngày 1-2 vừa qua về hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn của cậu bé 13 tuổi đam mê bóng đá này đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả xem đài.

Cùng với Nguyễn Bảo Đức và Tô Minh Lộc, Đinh Quang Kiệt là người xuất sắc trúng tuyển vào Học viện Bóng đá HAGL khóa 5. Trong đợt tuyển chọn của đội bóng phố núi diễn ra cuối tháng 1 vừa qua ở Pleiku, BRT đã giới thiệu 12 cầu thủ vừa thi đấu rất xuất sắc ở Giải Bóng đá Cúp BRT năm 2020.

Tuy nhiên, HLV Trịnh Duy Quang cùng ban tuyển trạch của HAGL chỉ chọn Bảo Đức, Minh Lộc và đặc biệt là Quang Kiệt, cầu thủ có chiều cao 1,86 m khi mới bước sang tuổi 13. Chơi ở vị trí trung vệ, Quang Kiệt thần tượng Quế Ngọc Hải nhưng luôn khao khát được rèn luyện từ lò HAGL.

Món quà tinh thần cho tân binh Học viện HAGL - Ảnh 1.

Đại diện HAGL và nhà hảo tâm tặng quà Tết cho Đinh Quang Kiệt (thứ hai từ trái sang) và Bảo Đức (giữa)

Cậu bé 13 tuổi Quang Kiệt hiện vẫn chưa được đoàn tụ gia đình, thậm chí sẽ phải đón Tết một mình trong căn phòng trọ vắng vẻ. Lý do vì một ngày trước khi Quang Kiệt lên đường đi Gia Lai thi tuyển, người cha đi làm phụ hồ đã không may gặp tai nạn lao động nghiêm trọng, được chuyển lên TP HCM cấp cứu.

Mẹ Quang Kiệt đang mang trọng bệnh (đã trải qua 4 lần phẫu thuật khối u trực tràng) nhưng do gia đình neo người nên vẫn phải lên bệnh viện chăm sóc chồng. Hằng ngày, Quang Kiệt ở trong căn nhà trọ một mình, tự đi học và tập luyện, đến bữa sẽ có ông bà ngoại mang thức ăn đến.

Sau khi theo dõi đoạn phóng sự về Quang Kiệt, chiều 2-2, đoàn lãnh đạo Thành ủy TP Vũng Tàu do ông Lê Xuân Tú, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Vũng Tàu, cùng một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn TP đã đến thăm, động viên, chia sẻ với em.

Ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành Học viện HAGL, cùng nhà hảo tâm của Công ty Tinh dầu tràm Cung Đình cũng đã đến làm việc với BRT về việc hỗ trợ Quang Kiệt cùng gia đình 2 cầu thủ đã trúng tuyển. Theo đó, Học viện Bóng đá HAGL hỗ trợ 30 triệu đồng quà Tết cho Đinh Quang Kiệt, Nguyễn Bảo Đức và Tô Minh Lộc.

Toàn bộ khoản tiền này sẽ được trao lại cho người thân của Quang Kiệt để dành một phần chữa trị cho cha mẹ cầu thủ "nhí" này, phần còn lại để chăm lo đời sống giúp em yên tâm nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

Các nhà hảo tâm cũng hỗ trợ Đinh Quang Kiệt học bổng 60 triệu đồng - mỗi năm 20 triệu đồng trong vòng 3 năm.

Bài và ảnh: Anh Dũng