Một tay đua F1 của Pháp tử nạn

Tin mới

18/07/2015 22:11

Tay đua xe thể thức 1 (F1) người Pháp Jules Bianchi hôm 18-7 đã qua đời tại bệnh viện ở Nice, 9 tháng sau vụ tai nạn trên đường đua của Grand Prix Nhật Bản, hưởng dương 25 tuổi.

Bianchi, thuộc đội Marussia, đã rơi vào hôn mê bởi đa chấn thương ở đầu sau vụ tai nạn va chạm với A.Sutil vào tháng 10-2014. Trong điều kiện đường đua trơn trượt vì mưa và ánh sáng yếu, tay đua 25 tuổi này đã không giảm tốc độ đủ chậm trước vụ va chạm.

Bianchi ra đi là mất mát lớn với làng đua xe F1 
 Ảnh: REUTERS
Bianchi ra đi là mất mát lớn với làng đua xe F1 Ảnh: REUTERS

Bianchi là tay đua đầu tiên chết vì một chấn thương trên đường đua kể từ sau vụ thiệt mạng của nhà vô địch thế giới người Brazil Ayrton Senna, người tử nạn trên đường đua Imola của Ý năm 1994. Bianchi cũng có hợp đồng với đội đua nổi tiếng Ferrari và được xem là một trong những tài năng triển vọng của làng đua F1.

Gia đình Bianchi đã cảm ơn những nỗ lực của các bác sĩ tại Nhật và Pháp, yêu cầu được giữ sự riêng tư trong lúc lo tang lễ cho anh. Đầu tháng này, cha anh, ông Phillipe, nói với đài phát thanh Pháp rằng ông không còn lạc quan về sự hồi phục của con trai và đau khổ, bất lực khi phải chứng kiến anh nằm đó. Vào tháng 5, ông thậm chí thổ lộ là cả nhà đã chuẩn bị đến điều tồi tệ nhất.

 

S.Kim
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI