Mourinho bắn tỉa Klopp vụ Virgil van Dijk - Ảnh 1.

Trung vệ Virgil van Dijk

Liverpool vừa mua trung vệ Virgil van Dijk của Southampton với 75 triệu bảng Anh, số tiền vừa đủ biến cầu thủ người Hà Lan trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới. Thương vụ Virgil van Dijk trở thành chủ đề chính của giới chuyên môn và truyền thông trong mấy ngày qua.

Trước đó, vào mùa hè 2016 khi Mourinho mua Paul Pogba với giá 89 triệu bảng Anh cũng gây xôn xao bị dư luận. Lúc đó, HLV Klopp của Liverpool đã mỉa may ông thà bỏ bóng đá chứ không bỏ số tiền khổng lồ như thế để mua cầu thủ.

Mourinho bắn tỉa Klopp vụ Virgil van Dijk - Ảnh 2.

Và nay đến lượt Mourinho đáp trả chỉ trích của đồng nghiệp khi Liverpool mua Virgil van Dijk. 

"Người đặc biệt" cho biết: "Tôi nghĩ người có thể nói cụ thể về chuyện này phải là Jurgen Klopp. Nếu tôi là phóng viên, tôi cũng sẽ hỏi Jurgen về các bình luận của ông ấy cách đây hơn 1 năm".

"Van Dijk là hậu vệ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Nó có nghĩa là cậu ấy xuất sắc hơn Maldini, Bergomi hay Ferdinand? Bạn không thể nói như thế. Mọi thứ đơn giản là cách thị trường diễn ra, bạn chỉ có thể chấp nhận chi tiền hoặc không chi tiền. Nếu chi tiền, bạn chắc chắn phải trả một mức giá điên rồ, nhưng nếu không chi tiền, bạn sẽ không có cầu thủ bạn muốn có. Mọi chuyện luôn đơn giản như vậy và vì thế, bạn không thể chỉ trích những gì Liverpool đã làm. Tôi cũng không có gì để nói cụ thể về trường hợp này. Liverpool làm những gì họ muốn làm và tôi không là người nên bình luận về việc của họ" - Mourinho phân tích thêm.

Mourinho bắn tỉa Klopp vụ Virgil van Dijk - Ảnh 3.

Liverpool của Kopp đang bám sát M.U của Mourinho trên bảng xếp hạng khi khoảng cách chỉ còn 5 điểm. Ở vòng 21 Premier League diễn ra tối 30 rạng sáng 31-12, "quỷ đỏ" gặp Southampton còn Liverpool đối đầu Leicester.

Những pha xử lý dũng mãnh và kỹ thuật của Dijk:

Ch. Tuấn