Mourinho: Bóng đá thực dụng của tôi đang phổ biến ở Anh

M.U đã ghi 3 bàn trong 8 phút để đánh bại nhà ĐKVĐ Leicester 3-0 trong trận đấu muộn nhất vòng 24 Giải Ngoại hạng Anh diễn ra rạng sáng 6-2, qua đó thu ngắn khoảng cách với đội xếp thứ 5 Liverpool xuống còn 1 điểm.

Đội bóng của Mourinho đã trải qua chuỗi 15 trận bất bại ở Premier League và lối đá thực dụng của ông đã được thừa nhận ở Anh khi có nhiều HLV áp dụng chiến thuật này. Ông cho biết: “Đội của tôi đang chơi rất tốt nhưng đối với nhiều người - nhiều năm trong sự nghiệp của tôi, đặc biệt là ở đất nước này - họ chỉ trích lối đá phòng ngự - phản công của chúng tôi một cách tàn nhẫn. Tôi nghe điều đó từ tuần này sang tuần khác mặc dù tôi đã giành 3 danh hiệu vô địch tại đây”.

“Có vẻ như ở mùa này, chiến thuật phòng thủ - phản công đã là một nghệ thuật. Nó là một sự thay đổi lớn ở Anh. Tôi không muốn thay đổi cách chơi bóng của mình. Tôi không muốn trở thành HLV của một đội bóng mà ra sân đá rất đẹp, nắm quyền kiểm soát bóng nhiều để rồi cuối cùng không giành được chiến thắng.

Ở trận đấu trên sân King Power rạng sáng 6-2, M.U đã có hiệu suất vượt trội so với các nhà ĐKVĐ Leicester, đội đang vật lộn để tránh rớt hạng mùa này. Điều này hoàn toàn khác xa những gì HLV Mourinho thể hiện ở Chelsea mùa trước khi The Blues để thua chính đối thủ này 1-2 dẫn đến ông bị sa thải sau đó.

Châu Tuấn