Sự cố xảy ra ngay sau tình huống Ross Barkley ghi bàn gỡ hoà 2-2 cho Chelsea ở phút 90+6. Từ khu kỹ thuật của đội chủ nhà, trợ lý HLV Marco Ianni nhảy xổ ra, chạy ngang trước mặt BHL của Man United với động tác ăn mừng đầy vẻ khiêu khích. Vị trợ lý 36 tuổi này tiếp tục làm động tác khó coi khi ưỡn hạ bộ lúc chạy về ngang khu vực kỹ thuật của đội khách và hình ảnh xấu xí này đã được các phóng viên ảnh ghi nhận trọn vẹn.

Trợ lý HLV Chelsea khiêu khích Mourinho:

Chưa hết buồn bực vì đội bóng đánh rơi chiến thắng đầy tức tưởi, HLV Mourinho như bị "châm dầu vào lửa" bởi hành vi của Marco Ianni, lập tức bật khỏi ghế, định rượt theo "hỏi tội" vị trợ lý người Ý của đội chủ nhà. Lực lượng trật tự sân Stamford Bridge và các thành viên BHL Man United đã kịp can ngăn Mourinho trong khi Marco Ianni lủi luôn vào đường hầm của sân.

Mourinho đối mặt án phạt sau pha rượt đuổi trợ lý HLV Chelsea - Ảnh 2.

Marco Ianni khiêu khích khó coi trước mặt Mourinho và BHL Man United

Trận đấu bị tạm dừng trong ít phút trước khi tiếp tục trở lại ở vài chục giây cuối cùng. Trọng tài chính Mike Dean và các trợ lý không đưa ra bất kỳ quyết định nào xung quanh sự cố hỗn loạn này nhưng tất cả đều được ghi chép trong báo cáo gửi lên Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh. Ai đúng, ai sai chắc chắn sẽ được làm rõ nhưng cả Mourinho lẫn Marco Ianni có khả năng phải nhận án phạt nghiêm khắc vì vi phạm quy chế của giải.

Mourinho đối mặt án phạt sau pha rượt đuổi trợ lý HLV Chelsea - Ảnh 3.
Mourinho đối mặt án phạt sau pha rượt đuổi trợ lý HLV Chelsea - Ảnh 4.

Lực lượng an ninh kịp can ngăn Mourinho

Với riêng Jose Mourinho, có thể đây sẽ là trường hợp "án chồng án" bởi sau trận đấu với Newcastle ở vòng 8, ông đã giơ "ngón tay nhỏ" và nói nhiều câu bằng tiếng Bồ Đào Nha mà nội dung được cho là "không mấy thân thiện" trước ống kính máy quay phim. Theo quy định, FA buộc Mourinho phải giải trình về lời nói và hành động của mình nhưng cho tạm hoãn lại đến sau trận đấu Chelsea – Man United. Dù ai cũng thấy rõ sự cố trên sân Stamford Bridge, lỗi hoàn toàn thuộc về vị trợ lý Marco Ianni nhưng FA cũng vẫn có thể buộc tội Mourinho về hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực.

Mourinho đối mặt án phạt sau pha rượt đuổi trợ lý HLV Chelsea - Ảnh 5.

Mourinho và "ngón tay nhỏ" sau trận đấu với Newcastle

Marco Ianni từng là trợ lý cho HLV Maurizio Sarri ở CLB Napoli và theo chân nhà cầm quân đồng hương sang Chelsea mùa hè vừa qua, tiếp tục đảm trách vai trò trợ lý HLV kỹ thuật tại sân Stamford Bridge bên cạnh các cộng sự người Ý nổi tiếng như Gianfranco Zola, cựu thủ môn Hilarius…

Mourinho đối mặt án phạt sau pha rượt đuổi trợ lý HLV Chelsea - Ảnh 6.

HLV Maurizio Sarri đặc biệt tôn trọng đồng nghiệp và tiền nhiệm Mourinho

Mặc dù đã đến xin lỗi Jose Mourinho (và được chấp thuận) theo yêu cầu của HLV Maurizio Sarri, trợ lý Marco Ianni vẫn phải đối mặt với án phạt nội bộ của Chelsea bên cạnh khả năng nhận tiếp kỷ luật từ FA. HLV Maurizio Sarri cũng lên án nhiều CĐV Chelsea đã không thể hiện sự tôn trọng dành cho Mourinho, nhà cầm quân từng mang về nhiều danh hiệu cao quý cho đội bóng áo xanh thành London.

Đông Linh (theo The Sun, Express)