Mourinho: Lukaku tịt ngòi vì thiếu tài trợ giày - Ảnh 1.

Tân binh 75 triệu bảng Anh của M.U Romelu Kukaku đã không thể ghi bàn dù M.U "quỷ đỏ" đánh bại Watford 4-2 trên sân khách rạng sáng 29-11. Lần gần nhất, tiền đạo người Bỉ "nổ súng" cách nay đã 10 ngày, trong trận thắng Newcastle 4-1. Trước sự hoài nghi của CĐV, HLV Mourinho đã lên tiếng trấn an. Ông giải thích nửa thật nửa đùa rằng sở dĩ Lukaku "tịt ngòi" vì thiếu nhà tài trợ giày mới.

"Tại thời điểm mày, cậu ta không có bất cứ hợp đồng tài trợ của thương hiệu nào. Đó là lý do anh mang một đôi giày đen. Cậy ấy đã hoàn tất hợp đồng của mình và bây giờ đang chờ đợi một hợp đồng mới nên mới mang một giày đen. Tôi nghĩ Lukaku xứng đáng có một hợp đồng mới để có thể lấy lại phong độ ghi bàn" - Mourinho nói.

Mourinho: Lukaku tịt ngòi vì thiếu tài trợ giày - Ảnh 2.

Ở trận đấu rạng sáng nay, Lukaku mang đôi giày đen với logo của nhà tài trợ Nike nhưng hơi nhạt màu. Tiền đạo 24 tuổi này đã bỏ lỡ cơ hội ghi bàn ở phút 75 khi được Rashford chuyền như dọn cỗ nhưng thay vì dứt điểm luôn, Lukaku xử lý vài nhịp và bị đối thủ hóa giải. M.U thua hai bàn chỉ sau đó 9 phút.

Romelu Lukaku đã ghi được 8 bàn ở Premier League, xếp thứ ba trong danh sách "Vua phá lưới" mùa giải 2017-2018.


Ch. Tuấn