Sau nhiều ngày chờ đợi, người hâm mộ “quỷ đỏ” cũng được chứng kiến HLV Mourinho đặt bút ký hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford. Hợp đồng có thời hạn 3 năm với mức lương 10 triệu bảng Anh/mùa. M.U treo thưởng 5 và 2,5 triệu bảng Anh cho “người đặc biệt” nếu giúp đội vô địch Champions League và Premier League.

Ông Mourinho nói: “Trở thành HLV M.U là một niềm vinh dự đặc biệt. Đây là CLB nổi tiếng thế giới. Ở đây có một sự thần bí và lãng mạn mà không có CLB nào có thể có được. Tôi đã luôn luôn cảm thấy 1 mối liên hệ với Old Trafford, nơi tôi có những sự kiện quan trọng trong sự nghiệp. Tôi cũng luôn luôn có mối quan hệ tốt đẹp với người hâm mộ M.U. Tôi mong muốn trở thành HLV của họ và được họ ủng hộ hết mình trong những năm tới".

HLV 53 tuổi người Bồ Đào Nha được đánh giá là chiến lược gia xuất sắc nhất giới hiện nay. Mourinho từng giành 4 chức vô địch quốc gia ở 4 nước khác nhau là Bồ Đào Nha, Anh, Ý và Tây Ban Nha. Ông cũng 2 lần vô địch Champions League cùng Porto (2004) và Inter (2010). Mourinho đã giành tổng cộng 22 danh hiệu từ năm 2003 đến nay và là HLV có tỉ lệ thắng cao nhất lịch sử Premier League, hơn cả ngài Alex Ferguson.

Sự trở lại của Mourinho sẽ khiến cho Premier League càng trở nên hấp dẫn hơn

Phó Chủ tịch M.U Ed Woodward cho biết: “M.U chọn Mourinho đơn giản vì ông là HLV giỏi nhất hiện nay. Ông biết cách truyền cảm hứng cho các cầu thủ. Ông rất am hiểu về Premier League, và dĩ nhiên ông đã giành 3 danh hiệu vô địch tại đây”.

Ch. Tuấn