Mourinho: Nên trao giải HLV tốt nhất Premier League cho tôi - Ảnh 1.

HLV Mourinho nổi tiếng là người kiêu ngạo trong sự nghiệp cầm quân của mình. Ông từng chạy dọc đường biên sân Old Trafford để ăn mừng bàn thắng của Porto và chọc vào mắt trợ lý HLV Barcelona Tito Vilanova ở trận El Clasico... cùng nhiều phát ngôn gây sốc khác.

Tuy nhiên, sau khi nắm M.U, ông đã kiềm chế rất nhiều trong hành động và phát ngôn. Ở Premier League hiện tại, "người đặc biệt" hạn chế thể hiện cá tính, đôi lúc tỏ ra lép vế trước Klopp, Conte hay Pep Guardiola.

Điều đó được chính Mourinho xác nhận trong phát biểu trước trận gặp Newcastle tối 11-2: "Tôi cam kết rằng mình sẽ giành chiến thắng ở giải thưởng HLV cư xử tốt nhất trên đường biên mùa này. Tôi nói nghiêm túc đấy".

"Có rất nhiều giải thưởng, cầu thủ của tuần, HLV của tháng...Họ sẽ trao cho tôi giải thưởng HLV cư xử tốt nhất trên đường biên. Tôi chắc chắn mình sẽ chiến thắng. Mùa này tôi đã không gây bất cứ rắc rối nào với trọng tài và ban tổ chức ngoại trừ 1 lần bị phạt thẻ đỏ ở trận gặp Southampton vì đặt chân vào trong sân. Bây giờ tôi đã làm chủ bản thân mình trong mọi hoàn cảnh. Tôi đã hoàn hảo hơn. Tôi không thể là cho mình trở nên tốt ngay lập tức mà cần phải có thời gian" - Mourinho nói thêm.

Mourinho: Nên trao giải HLV tốt nhất Premier League cho tôi - Ảnh 2.

Mourinho đã thay đổi tính tình nhiều kể từ khi dẫn dắt M.U

Tối 11-2, Mourinho sẽ đối đầu với "cựu thù" Benitez, người đã dẫn dắt Liverpool loại Chelsea của ông ra khỏi Champions League năm 2005, khi M.U gặp Newcastle ở vòng 27.

Tuy nhiên hiện tại, đội bóng của Benitez khó có thể gây bất ngờ bởi "Chích chòe đen" đang ngấp nghé vị trí rớt hạng.

Ch. Tuấn