Mourinho: Những ai có não đều thấy vấn đề của M.U  - Ảnh 1.

Mourinho gặp gỡ Maradona tại sự kiện ở Thụy Sĩ hôm 22-3

HLV Mourinho đang bị dư luận chỉ trích dữ dội, nhất là từ phía những cựu binh "quỷ đỏ" sau khi M.U của ông không thể vượt qua Sevilla ở vòng 1/8 Champions League. 

Thành tích của Mourinho tại M.U thường bị các nhà bình luận đem ra so sánh với đồng nghiệp Pep Guardiola bên phía Man City, đội 99% vô địch Premier League và vào tứ kết Champions League bằng lối đá đá thuyết phục.

Điều đó càng khiến "người đặc biệt" khó chịu. Phát biểu trong một sự kiện diễn ra ở Thụy Sĩ, hôm 22-3, chiến lược gia 55 tuổi một lần nữa phân trần về tình trạng của M.U, cụ thể là đội bóng đang trong quá trình chuyển đổi nên vẫn còn nhiều điều chưa hoàn hảo.

Mourinho nói: "Trong lịch sử bóng đá khắp nơi trên thế giới, không chỉ tại Anh, bạn thấy CLB lớn nào cũng phải đến thời điểm chuyển đổi. Ở thời điểm này, tôi biết có một đội ở Premier League có sự chuẩn bị tốt hơn hẳn chúng tôi trong vài năm qua. M.U đứng sau họ, nhưng vẫn trên 18 CLB khác. Tất nhiên, trong tương lai chúng tôi muốn có 19 CLB đứng đằng sau chúng tôi nhưng phải nhìn vào thực tế. Những người có trí não và kiến thức thông thường về thể thao đều thấy chúng tôi đang trong quá trình chuyển tiếp".

Kể từ khi về M.U, Mourinho đã tiêu tốn của CLB 300 triệu bảng Anh để cải tổ đội hình, trong đó có việc mang về những quả "bom tấn" Pogba, Lukaku và mới nhất là Sanchez. Tuy nhiên, không nói về thành tích, lối chơi của "quỷ đỏ" không thật sự thuyết phục được người xem. Nó như thiếu sức sống chứ không quyến rũ và mạnh mẽ như Man City của Pep. Nói như cựu đội trưởng M.U Roy Keane "M.U bây giờ là tập hợp của những ngôi sao đắt tiền nhưng nghèo nàn về khí thế".

"Mùa trước, chúng tôi bắt đầu thực hiện chuyển giao nhưng vẫn đoạt những chiếc cup. Mùa này, chúng tôi vẫn tiếp tục bởi với M.U bây giờ, một vị trí trong tốp đầu là nhiệm vụ khả thi duy nhất. Tôi nghĩ chúng tôi đang có một vị trí tốt so với thực lực" - ông nói thêm

Trước phát biểu, Mourinho cũng có phát biểu kéo dài 12 phút chỉ để nói về sự kế thừa trong bóng đá tại M.U nhằm biện hộ cho thất bại của mình ở Champions League.

Ch. Tuấn