Mourinho sẽ không chờ M.U thêm 1 năm

Tin mới

06/05/2016 06:58

(NLĐO) – Thương vụ Mourinho đến M.U có nguy cơ đổ vỡ khi mới đây “quỷ đỏ” đề nghị “người đặc biệt” chờ thêm 1 mùa giải.

Tuy nhiên, yêu cầu trên của M.U sẽ khó được chấp nhận bởi Mourinho vốn là HLV có tính tự tôn cao và ông cũng rất nôn nóng trở lại ghế chỉ đạo sau thời gian dài nghỉ ngơi.

Trước đó, ngày 5-5, báo The Sun (Anh) tiết lộ trong cuộc họp với đại diện của Mourinho hồi tuần qua, Phó chủ tịch M.U - ông Woodward - đã đề xuất lựa chọn chờ thêm 1 năm nữa cho “người đặc biệt”. Thậm chí, Woodward còn khuyên Mourinho tạm thời sang Super League của Trung Quốc làm việc trong thời gian chờ đợi.

Sở dĩ ông Woodward chưa muốn sa thải Van Gaal trước thời hạn là vì làm thế chẳng khác nào thừa nhận sai lầm của mình khi bổ nhiệm chiến lược gia Hà Lan vào mùa hè năm 2014.

Ngoài ra, nếu HLV Van Gaal giúp M.U vô địch Cúp FA (hiện vào chung kết với Crystal Palace) và lọt vào tốp 4 Ngoại hạng Anh thì áp lực sa thải từ người hâm mộ sẽ được gỡ bỏ. Chính vì vậy, ban lãnh đạo M.U mới thống nhất đưa ra quyết định hoãn bổ nhiệm ông Mourinho như trên.

HLV Van Gaal được Phó chủ tịch Woodward hậu thuẫn dù người hâm mộ đòi sa thải ông

HLV Van Gaal được Phó chủ tịch Woodward hậu thuẫn dù người hâm mộ đòi sa thải ông

Tuy nhiên, theo nhận định của báo Daily Mail, nhiều khả năng “người đặc biệt” sẽ không chấp thuận yêu cầu của M.U. Bởi làm như thế chẳng khác nào ông bị xem như một người thất nghiệp đang chờ xin việc. Trước đó, cựu HLV Chelsea tự tin tuyên bố rằng có rất nhiều CLB mời ông về nhưng ông chỉ muốn ở lại Anh và sẽ trở lại vào tháng 7.

Nếu M.U “lật kèo”, Mourinho chắc chắn sẽ tìm một bến đỗ mới - vì lòng tự trọng - cho dù có thể là ở một nơi mà ông không ưa thích lắm so với M.U.

Hồi tháng 2 qua, Giám đốc CLB Inter Milan Bedy Moratti có hẹn “người đặc biệt” ăn trưa để thăm dò xem ông có muốn trở lại Inter hay không. Tuy nhiên, lúc đó ông Mourinho đã đạt được thỏa thuận với M.U nên giám đốc của Inter không đi vào câu chuyện nhưng đã nói thòng: “Tất nhiên, Mourinho vẫn là một HLV tuyệt vời và chúng tôi luôn nhớ ông ấy”.

Ngoài ra, nếu M.U từ chối Mourinho, PSG cũng sẽ là CLB đầu tiên nhảy vào tranh chữ ký của HLV người Bồ Đào Nha này. Kinh nghiệm chinh chiến ở Champions League của Mourinho là điều mà đội bóng số 1 nước Pháp đang cần để thực hiện tham vọng thống lĩnh châu Âu.

Ch. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI