HLV Mourinho được cánh phóng viên vây quanh mỗi lần ra khỏi nhà

HLV Mourinho được cánh phóng viên vây quanh mỗi lần ra khỏi nhà

Sau các cuộc trao đổi giữa người đại diện của HLV Mourinho với Phó chủ tịch M.U Ed Woodward diễn ra tại London, hai bên đã quyết định thống nhất ký hợp đồng vào hôm 25-5. “Người đặc biệt” cũng đồng ý các điều khoản M.U đưa ra như không được có những hành vi và phát biểu gây ảnh hưởng đến uy tín và thành tích của đội. Theo đó, ông Mourinho sẽ ký hợp đồng 3 năm với M.U với mức lương khoảng 10 triệu bảng Anh/mùa (chưa kể thưởng).

Trước đó, HLV Mourinho đã từ chối đề nghị bản hợp đồng 5 năm với mức lương 15 triệu bảng Anh/năm của M.U vì lý do ông cảm thấy gò bó với các điều khoản kèm theo về "hành xử đúng mực" như phát ngôn không gây sốc...

HLV người Bồ Đào Nha cũng đã chuyển nhà từ London sang Manchester để sẵn sàng bắt tay vào công việc mới.

Mourinho sẽ thành người của M.U trong hôm nay
Mourinho sẽ thành người của M.U trong hôm nay

Việc Mourinho dẫn dắt M.U đã gây ra 2 luồng dư luận trái chiều. Một số ủng hộ trong khi cũng có người phản đối “người đặc biệt”. Thủ môn huyền thoại Peter Schmeichel cho biết Mourinho sẽ là chiếc phao cho M.U ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó một huyền thoại khác là Eric Cantona lại “không muốn nhìn thấy Mourinho ở sân Old Trafford” dù rất yêu quý ông bởi phong cách huấn luyện của HLV người Bồ không phù hợp với truyền thống CLB”. Cụ thể, HLV Mourinho là người thích lối đá phòng ngự trong khi CĐV “quỷ đỏ” lại yêu bóng đá tấn công.

Tuy nhiên, trong tình cảnh hiện tại, M.U cần thành tích trước khi nghĩ đến một lối đá đẹp. Theo thống kê, Mourinho là HLV có tỉ lệ giành chiến thắng trong các chiến lược gia ở Premier League với 66%, tiếp sau là Alex Ferguson (65,2%), Ancelotti (62,3%), Mancini (61,7%), Pellegrini (61, 4%), Wenger (57,7%)…

Mourinho trên đường phố London hôm 24-5
Mourinho trên đường phố London hôm 24-5

Ngoài ra, báo chí Anh đưa tin HLV Jose Mourinho đang có kế hoạch mời Gary Neville trở lại M.U với tư cách một thành viên trong ban huấn luyện. Ông còn muốn lôi kéo Brian Kidd, người đang đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV ở Man City, trở lại Old Trafford. Mourinho có thói quen sử dụng một người am hiểu truyền thống của đội bóng làm trợ lý, và ông không thấy có ai đáp ứng các yêu cầu tốt hơn Kidd, người được đánh giá là có công nhào nặn nên thế hệ 1992.

Ch. Tuấn