Mourinho thất vọng với quyết định của trọng tài Clattenburg

Mourinho thất vọng với quyết định của trọng tài Clattenburg

Trận cầu tâm điểm vòng 4 Giải Ngoại Anh giữa M.U và Man City tối 10-9 kết thúc với tỉ số 2-1 nghiêng về đội bóng của HLV Guardiola. De Bruyne và Kelechi Iheanacho giúp đội khách dẫn trước 2-0 và Ibrahimovic là người ghi bàn danh dự cho M.U.

Cũng như những trận cầu lớn khác, trọng tài bị soi rất kỹ trận này bởi chỉ cần một quyết định sai lầm cũng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Và trọng tài bắt chính trận derby là Clattenburg dù được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng vẫn bị HLV Mourinho của M.U phàn nàn.

Theo “người đặc biệt”, M.U đáng ra được hưởng 2 quả phạt đền ở 2 tình huống Bravo phạm lỗi với Rooney và Otamendi để tay chạm bóng trong vòng 16,5 m.

Mourinho thất vọng cho biết trong phòng họp báo sau trận: “Chúng tôi thất vọng với kết quả nhưng điều tôi thất vọng hơn chính là quyết định của ông Clattenbuerg”.

“Đó chính xác là một thẻ đỏ cho Bravo và quả phạt đền cho chúng tôi. Ngay cả nếu pha bóng đó diễn ra bên ngoài vòng cấm thì chúng tôi vẫn xứng đáng được hưởng đá phạt và thủ môn của Man City phải bị đuổi”.

“Ở tình huống thứ 2 cũng vậy, Otamendi để tay chạm bóng rõ ràng. Bạn có thể nói cậu ấy không cố ý nhưng tôi nghĩ Otamendi có ý định làm vậy. Cánh tay của cậu ấy đã để xa cơ thể mình. Vì vậy, tôi khẳng định M.U xứng đáng nhận được 2 quả phạt đền. Hôm nay không phải là một ngày tốt của chúng tôi” – HLV M.U nói thêm.


Pha bóng này rất khó để trong tài Clattenburg thổi phạt đền cho M.U

Pha bóng này rất khó để trong tài Clattenburg thổi phạt đền cho M.U

Trong khi đó, HLV Pep Guardiola bảo vệ thủ môn Bravo không chỉ ở 2 tình huống trên mà cho cả màn trình diễn bị xem là “thảm họa” của thủ thành người Chile trong ngày ra mắt Man City.

“Chúng tôi đã chơi tốt trong hiệp 1 nhờ thủ môn. Tôi thích thủ môn biết cách phát động tấn công và sau đó chúng tôi đã có bàn thắng. Hiệp 2, Bravo tiếp tục thi đấu và cậu ấy đã thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của mình” – Guardiola ca ngợi Barvo.


Pep Guardiola chúc mừng các học trò sau trận

Pep Guardiola chúc mừng các học trò sau trận

Xem lại những diễn biến chính của trận đấu:

Châu Tuấn