M.U "bay" 94 triệu bảng trong đêm vì Sir Alex

Tin mới

09/05/2013 18:50

(NLĐO) – Tuyên bố rời khỏi cương vị HLV trưởng Manchester United của Sir Alex khiến nhiều người “lên ruột” khi cổ phiếu M.U rớt giá thê thảm.

Theo thông tin mới nhất từ Sở Giao dịch chứng khoán New York - Mỹ, M.U mất ít nhất 100 triệu bảng vì tin Sir Alex Ferguson từ chức.
 
Giá cổ phiếu của M.U giảm khoảng 6%, từ 12,1 bảng xuống 11,43 bảng. Như vậy, chỉ qua một đêm, khoảng 94 triệu bảng đã "đội nón" ra đi, chỉ nhỉnh hơn một chút so với khi đội bóng thành Manchester lập kỷ lục về giá chuyển nhượng cầu thủ, đưa Ronaldo đến Real Madrid với giá 80 triệu bảng năm 2009.

Ferguson là tượng đài ở M.U và bóng đá Anh quốc

Những tác động của gia đình Glazer nhằm đẩy giá cổ phiếu M.U - được niêm yết tại Wall Street hồi đầu mùa - đã trở nên vô vọng sau khi nhật báo Telegraph tung ra thông tin HLV Alex Ferguson chuẩn bị nghỉ hưu sau 27 năm cầm quyền tại Old Trafford.
 
Vô số thành công dưới triều đại Ferguson đã mang lại nguồn lợi lớn cho M.U
 
Với việc chọn lựa David Moyes, M.U chấp nhận "trả giá" một thời gian?
 
Theo xếp hạng của Forbes đưa ra đầu năm 2013, M.U là đội bóng có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới với 3,17 tỉ USD. Forbes khuyến cáo hôm 8-5 rằng các nhà đầu tư cần đọc nhiều hơn về tin tức bóng đá Anh và đưa ra những cái tên kế nhiệm để có một quyết định dài hạn đúng đắn.
 
Có ý kiến cho rằng Jose Mourinho chính là HLV xứng đáng ngồi vào “ghế nóng” ở Old Trafford nhất hiện nay.
 
Đông Linh (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI