M.U cần một cuộc đại phẫu

Tin mới

22/04/2014 20:29

(NLĐO) – Nhiều năm chinh chiến trong màu áo Liverpool và sau khi giải nghệ trở thành một bình luận viên sắc sảo của kênh truyền hình Sky Sports, danh thủ Jamie Carragher nhận định về sự kiện cách chức HLV trưởng của M.U.

"Vấn đề của M.U không chỉ là tìm một HLV mới để thay thế David Moyes lúc này. Điều họ cần là một cuộc đại phẫu. Chứng kiến trận đấu cuối tuần qua ở Goodison Park, tôi đã nhận thấy rằng, các cầu thủ MU không thi đấu vì HLV của mình. David Moyes đã bất lực với M.U, đội bóng thiếu sức rướn, không còn năng lượng và nhất là thiếu khát khao chiến thắng.

 

Những bàn thua tối mặt ập đến với M.U ở Goodison Park trước Everton
Những bàn thua tối mặt ập đến với M.U ở Goodison Park trước Everton

 

Đấy là một trận cầu quan trọng với David Moyes khi ông đối đầu cùng đội bóng cũ nhưng cầu thủ đã không thi đấu vì ông. Không ai cả! Moyes luôn bảo vệ cầu thủ của mình nhưng chẳng ai nghĩ tốt về ông. Một người tốt, một HLV giỏi nhưng David Moyes như một cái xác vô hồn ở M.U, đó là bi kịch.

 

Moyes bất lực với những đôi chân vô hồn của cầu thủ Man United
Moyes bất lực với những đôi chân vô hồn của cầu thủ Man United

 

M.U chưa bao giờ sa thải HLV, vì đơn giản họ có một Alex Ferguson quá thành công trong 26 năm, giành 38 danh hiệu. Liverpool từng trải qua cảm giác đó và M.U đang vấp phải sai lầm tương tự. Rất đơn giản nếu M.U bổ nhiệm một HLV ngoại quốc, hệ lụy kèm theo là một dàn trợ lý ngoại quốc và nhiều cầu thủ ngoại quốc tìm đến. M.U cần một cuộc đại phẫu: Tăng cường 5 hoặc 6 cầu thủ mới, lực đẩy mới sẽ xuất hiện, cả đội bóng sẽ phải dốc sức chiến đấu.

 

HLV David Moyes bị báo chí đeo bám au thất bại ở Champion League
HLV David Moyes bị báo chí đeo bám au thất bại ở Champion League

 

Louis van Gaal có thể là một ứng viên tốt, nhưng có lẽ, M.U nên tìm đến một nhà cầm quân trong nước. Ryan Giggs từng được chính Sir Alex kèm cặp, nâng đỡ, cũng tốt chứ, đúng không? Ryan không có kinh nghiệm huấn luyện nhưng đừng quên rằng Kenny Dalglish khi tiếp quản Liverpool cũng trong tình cảnh như thế mà đâu có ai ngăn được ông đưa đội bóng giành vô số danh hiệu?"

 

DAVID MOYES ĐƯỢC BỒI THƯỜNG BAO NHIÊU KHI BỊ CÁCH CHỨC?

Chỉ đến khi David Moyes bị sa thải, thông tin về thu nhập của ông tại M.U mới được tiết lộ, ước khoảng 5 triệu bảng/năm, kể cả các khoản thưởng. Khi David Moyes nhận lời dẫn dắt M.U theo lời tiến cử của Sir Alex tháng 7-2013, đội bóng đề nghị với ông bản hợp đồng 6 năm, có kèm theo điều khoản về mức bồi thường tương đương một năm thu nhập nếu không đạt thành tích tốt.

Tuy nhiên, chắc chắn David Moyes sẽ nhận được khoản tiền bồi thường lên đến 10 triệu bảng, tức khoản thu nhập cho hai năm làm việc ở Old Trafford dù ông phải rời bỏ cương vị này chỉ sau 316 ngày.

 

Đông Linh - Ảnh: Reuter
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI