CLB Arsenal đồng ý bán hậu vệ Thomas Vermaelen cho Barcelona với giá 15 triệu bảng Anh. Hợp đồng có thời hạn 4 năm và có thể kéo dài thêm 1 năm tùy vào thành tích. Mức lương của Vermaelen ở Barcelona là 80.000 bảng Anh/tuần. Mọi thủ tục cơ bản đã hoàn thành, chỉ còn vài điều khoản cá nhân nữa là hậu vệ của Arsenal sẽ chính thức là người của Barca sau buổi ký kết hợp đồng dự kiến diễn ra trong tuần sau.

Hậu vệ Vermaelen sẽ khoác áo Barca trong từ mùa giải 2014-2015
Hậu vệ Vermaelen sẽ khoác áo Barca trong từ mùa giải 2014-2015

Việc Arsenal bán Vermaelen cho Barcelona là đòn giáng mạnh vào tham vọng sở hữu hậu vệ người Bỉ của M.U. Trước đó, “quỷ đỏ” đã đưa ra bản hợp đồng 3 năm cho Vermaelen nếu anh về sân Old Trafford. Nguyên nhân khiến M.U thất bại trong thương vụ này là Arsenal muốn kèm điều khoản trao đổi hậu vệ Chris Smalling trong hợp đồng dù vẫn đồng ý giá 15 triệu bảng Anh như phía Barca đưa ra. Tuy nhiên, “quỷ đỏ” không đồng ý, nhất là sau khi Smalling có màn trình diễn tuyệt vời cùng M.U ở Champions Cup 2014 ở Mỹ và nằm trong kế hoạch chơi 3 hậu vệ của HLV Van Gaal.

Vermaelen gia nhập Arsenal vào năm 2009 và giữ vai trò chỉ huy hàng phòng ngự “pháo thủ” trong thời gian dài. Tuy nhiên, từ mùa giải qua, HLV Wenger ít sử dụng anh mà thay vào đó bộ đội trung vệ Laurent Koscielny - Per Mertesacker nên Vermaelen nằng nặc đòi ra đi dù Arsenal vẫn muốn giữ chân anh.

C. Tuấn