Sau khi giành chức vô địch Champions League (C1) thứ 3 liên tiếp cùng CLB Real Madrid, Bale đã bóng gió rằng anh sẽ rời đội chủ sân Santiago Bernabeu. Nguyên nhân là chân sút sinh năm 1989 không hài lòng vì thường xuyên phải ngồi dự bị, ngay cả trận chung kết C1 vừa rồi.

Tuy nhiên, đàn anh của Bale ở tuyển Wales là Bellamy cho rằng rất khó để tìm kiếm đội bóng nào đủ khả năng tài chính để "kham" phí chuyển nhượng và lương thưởng cao ngất ngưởng của ngôi sao 29 tuổi.

"Cậu ta có thể đi đâu? Man United không trả lương nổi cho cậu ta, chẳng đội bóng nào đủ khả năng cả. Chỉ có một CLB duy nhất đủ khả năng trả lương cho Bale thôi. Đó là đội bóng mà cậu ta đang khoác áo. Nếu muốn ra đi, cậu ta phải chấp nhận cắt giảm lương đáng kể. Tôi chắc là cậu ta không ngại điều này nhưng CLB nào dám mua cậu ta chứ. Làm sao một CLB có thể chi 80 triệu bảng, 90 triệu bảng?"

“M.U không đủ tiền ký hợp đồng với Gareth Bale” - Ảnh 1.

Gareth Bale muốn rời Real Madrid vì không được ra sân thường xuyên. Ảnh: Reuters

"Tôi biết Juventus đã làm điều đó với Ronaldo nhưng Ronaldo là mục đích khác, đó là thế giới thương mại. Nhưng với Bale, làm sao một đội bóng dám bỏ ra 80 triệu bảng, 90 triệu bảng hay thậm chí là 100 triệu bảng cho một cầu thủ mà họ không lấy lại vốn được?" – Bellamy chia sẻ với Daily Star.

Cũng theo Bellamy, Bale sẽ được hưởng lợi sau khi Ronaldo ra đi. "Mọi thứ đã thay đổi khi Ronaldo ra đi, tôi nghĩ cơ hội đang mở ra với Bale. Cậu ta muốn trở thành người quan trọng nhất trong đội và cậu ta xứng đáng. Tôi tin khi Ronaldo ra đi, Bale sẽ được trao cơ hội trở thành cầu thủ quan trọng nhất đội" – Bellamy nói thêm.

Trước đó, vào năm 2013, CLB Real Madrid mua Bale từ CLB Tottenham với phí chuyển nhượng kỷ lục vào thời điểm đó là 85 triệu bảng. Đến tháng 10-2016, chân sút sinh năm 1989 gia hạn hợp đồng 6 năm với đội chủ sân Santiago Bernabeu với phí giải phóng hợp đồng lên đến 900 triệu bảng. Bale được cho là sẽ "bỏ túi" 150 triệu bảng trong suốt 6 năm này, tương đương 350.000 bảng (460.000 USD)/tuần sau thuế.

Cao Lực