Cuộc khủng khoảng của M.U dưới thời Van Gaal dự báo sẽ còn kèo dài khi họ bị tổn thất lớn về nhân sự trước trận tiếp West Ham ở vòng 5 Giải Ngoại hạng Anh vào cuối tuần này. Theo ông Van Gaal, M.U vắng 9 cầu thủ do chấn thương, trong đó có 3 trung vệ là Evans, Phil Jones và Smalling. Ngoài ra, Blackett bị treo giò vì thẻ phạt.

Bởi vậy, trận gặp West Ham hứa hẹn sẽ là một ngày giông bão cho thầy trò HLV Van Gaal. Khi được hỏi liệu đây có phải công việc khó khăn nhất của ông hay không, HLV Van Gaal trả lời “rất có thể”. Điều đó cho thấy chính HLV M.U cũng đang chịu một áp lực rất lớn tại thời điểm này.

Jonny Evans sẽ vằng mặt vì chấn thương gặp phải trong trận thua Leicester hồi tuần qua
Jonny Evans sẽ vằng mặt vì chấn thương gặp phải trong trận thua Leicester hồi tuần qua

Tuy nhiên, HLV của M.U vẫn tỏ vẻ cứng rắn: “Chúng ta phải nhìn vào quá trình một năm chứ không phải trong một tuần có 9 ca chấn thương và 1 thẻ đỏ. Với tổn thất như vậy, các cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội vào lúc này. Tất cả 3 trung vệ chính của tôi đều phải ngồi ngoài và tôi chưa biết họ phải nghỉ bao lâu. Evans là trường hợp khó xác định nhất, xương của anh ấy bị tổn thương và chưa biết ngày trở lại. Smalling phải rời buổi tập hôm qua vì gặp phải vấn đề ở chân. Chúng tôi không thể mạo hiểm với các cầu thủ”.

Smalling cũng bị chấn thương trong buổi tập hôm 25-9

Smalling cũng bị chấn thương trong buổi tập hôm 25-9

Đây là hậu quả của việc mua sắm thiếu cân bằng của ông Van Gaal trong mùa hè qua. Trong khi hàng công được trang bị “siêu khủng” thì hàng thủ, nhất là ở vị trí trung vệ, lại không được quan tâm đúng mức.

Với việc 3 trung vệ M.U không thể ra sân, có thể ông Van Gaal sẽ sử dụng Marcos Rojo đá trung vệ. Ngoài ra, Blind cũng thích hợp ở vị trí này.

Khó khăn đang chờ HLV Van Gaal và các học trò phía trước
Khó khăn đang chờ HLV Van Gaal và các học trò phía trước

HLV Van Gaal nói tiếp: “Tôi phải thừa nhận chưa bao giờ tôi rơi vào hoàn cảnh này. Chuyện này rất khó hiểu đối với tôi. Chúng tôi phải đánh giá lại mọi việc và tìm phương án khác”.

Sau 5 vòng đấu, M.U chỉ được 5 điểm và rơi xuống vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng. Một thành tích còn tệ hơn ông David Moyes mùa trước.

C. Tuấn