Hoàng Nam sẽ tham dự thêm những giải đấu cọ xát trước thềm Giải Mỹ mở rộng với nội dung đơn nam và đôi nam trẻ US Open dự kiến sẽ khởi tranh từ ngày 6-9. Tay vợt 18 tuổi Việt Nam được chọn làm hạt giống số 12 ở nội dung đơn nam trẻ, cũng là thứ hạng của Hoàng Nam hiện nay trên bảng xếp hạng ITF.

Hoàng Nam (phải) và những phút thư giãn hiếm hoi tại Ai Cập 
Ảnh: Ngọc Linh
Hoàng Nam (phải) và những phút thư giãn hiếm hoi tại Ai Cập Ảnh: Ngọc Linh

Ngoài nội dung đơn nam, Hoàng Nam sẽ tiếp tục tích lũy điểm ở nội dung đôi nam với bạn đánh cặp mới là tay vợt người Nhật Akira Santillan. Là tay vợt cùng tuổi với Lý Hoàng Nam, Akira đang đứng hạng 8 trẻ của ITF, người tầm thấp, đánh trái một tay và được đánh giá khá cao về bản lĩnh thi đấu. Đầu năm nay, Akira đã thắng Nam ở vòng 2 đơn nam trẻ Úc mở rộng và chung kết Giải Trẻ Chang Thailand ITF G1. Trong hệ thống các giải Grand Slam trẻ 2015, thành tích tốt nhất của tay vợt này là vào chung kết đôi nam Wimbledon và bán kết đơn nam Úc mở rộng.

Hoàng Nam cho biết: “Akira chính là người đã thất bại trước tôi và Nagal ở chung kết đôi nam trẻ Wimbledon 2015 vừa qua. Cậu ta đánh đôi rất hay nhưng liệu có kết hợp tốt được với tôi hay không thì chưa biết vì đây là lần đầu tiên tôi và cậu ta đánh đôi cùng nhau. Chúng tôi chỉ mới gặp nhau vài lần ở các giải đấu quốc tế”.

Ông Lê Việt Cường, Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Bình Dương - đơn vị quản lý Nam, khẳng định: “Hoàng Nam đang trên con đường chinh phục tốp 800 ATP từ nay cho đến hết năm 2016. Chúng tôi đã trình phương án với lãnh đạo Becamex và kế hoạch đầu tư phát triển tương lai của Hoàng Nam đã được cấp trên duyệt chi. Sau đó là những bước tiến xa hơn nữa tùy theo khả năng của Nam”.

Sau khi từ Mỹ trở về, Hoàng Nam sẽ tham dự Giải Vô địch quần vợt quốc gia 2015, diễn ra tại Hà Nội. Tiếp sau đó, tay vợt quê Tây Ninh này sẽ dự Giải Challenger TP HCM 2015, dự kiến diễn ra tại CLB Lan Anh từ ngày 12 đến 18-10. Challenger là giải đấu có trình cao hơn hẳn so với các giải đấu nằm trong hệ thống Men’s Future. Do đó nếu thi đấu tốt và tiến sâu, Hoàng Nam chắc chắn sẽ có cơ hội rất lớn để cải thiện mục tiêu thăng tiến trên bảng xếp hạng ATP.

Quang Liêm