Muốn khỏi hoài nghi, cần công khai “danh sách đen”

Tin mới

16/01/2013 23:32

Một tháng kể từ ngày HLV Phan Thanh Hùng xin từ chức, còn Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có phát biểu gây sốc khi khẳng định sẽ không bao giờ gọi một vài cầu thủ thuộc “danh sách đen” - những người bị cho là chơi thiếu quyết tâm tại AFF Cup 2012 - lên đội tuyển quốc gia, chiều 16-1, VFF đã công bố danh sách 26 cầu thủ sẽ tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2014. Trong đó, đáng chú ý là không có tên tiền đạo Lê Công Vinh và tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng.

Trừ những lần bị chấn thương, đây là lần đầu tiên sau 10 năm Công Vinh không được triệu tập lên đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Hyundai Mipo Dolphin (ngày 31-1) và đặc biệt là trận mở màn vòng loại bảng Asian Cup 2015 gặp UAE (ngày 6-2) rồi Hồng Kông - Trung Quốc ngay sau đó. Tương tự, kể từ năm 2009 đến nay, tiền vệ Trọng Hoàng mới lại vắng mặt trong danh sách triệu tập. Nếu lý giải theo chuyên môn thì kể từ sau AFF Suzuki Cup 2012, do Công Vinh và Trọng Hoàng đều thất nghiệp, chưa tìm được CLB đầu quân nên việc tập luyện giữ gìn thể lực không bảo đảm. Quãng thời gian thi đấu vòng loại Asian Cup 2015 lại cận kề nên HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc không chọn Vinh và Hoàng, chỉ gọi những gương mặt có phong độ tốt nhất cũng là điều dễ hiểu.

Công Vinh và Trọng Hoàng chưa chắc đã buồn khi không được gọi tập trung vì thời điểm này, nhiệm vụ quan trọng nhất với họ là tìm được CLB đầu quân. Thế nhưng, trong thời điểm dư luận đang rất nhạy cảm với cụm từ “danh sách đen”, việc cả 2 không được gọi lên đội tuyển vô tình cũng đẩy họ vào tình cảnh khó xử. Nếu chọn giải pháp yên lặng, cả 2 sẽ dễ  bị cho là tác nhân chính dẫn đến thất bại của đội tuyển. Ngược lại, nếu phát biểu lúc này chẳng khác nào họ lên tiếng chống lại VFF, những người lẽ ra phải có trách nhiệm công bố bảng “danh sách đen” thật rõ ràng để không tạo thêm hoài nghi từ dư luận.

 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI