Murray lại cản bước Nadal

Tin mới

07/05/2016 23:09

Chuỗi trận quật khởi của R.Nadal trên mặt sân đất nện tại châu Âu đã bị chặn đứng tại bán kết Giải Quần vợt Madrid Open 2016 khi ngôi sao người Tây Ban Nha thua nhà vô địch 2015 A.Murray 2 ván trắng với tỉ số 5-7, 4-6 tối 7-5.

Murray sẽ gặp K.Nishikori hoặc N.Djokovic ở trận chung kết vào rạng sáng 9-5.

Trước khi đến Madrid, Nadal có trong tay 2 ngôi vô địch Monte Carlo Masters và Barcelona Open. Tuy nhiên, việc phải trải qua trận tứ kết mất sức với 3 ván kéo dài 125 phút trước P.Sousa 1 đêm trước đó khiến “vua sân đất nện” thua sút Murray ở những thời điểm quyết định dù anh chơi kiên cường, đặc biệt ở ván 2.

Nadal mùa thứ hai liên tiếp bại trận trước Murray Ảnh: REUTERS
Nadal mùa thứ hai liên tiếp bại trận trước Murray Ảnh: REUTERS

Thật ra, Murray chơi quá tốt, với những cú giao bóng đạt tốc độ trung bình 200 km/giờ (so với 178 km/giờ của Nadal). Anh có 8 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong lúc tay vợt chủ nhà chỉ có 1 cú ace. Nadal giao bóng 2 trận này khá tồi, chỉ đạt 33%.

Điều đáng nói là dường như có rút tỉa kinh nghiệm ở những lần Djokovic đối đầu Nadal, trận này Murray có các cú đánh trái tay dọc dây rất hay, làm lỡ đà đối thủ tay vợt Tây Ban Nha. Đây mới là lần thứ hai Murray thắng được Nadal trên mặt sân đất nện sau chiến thắng ở trận chung kết Madrid Open năm ngoái, cho thấy sự tiến bộ và cái duyên của tay vợt người Scotland tại thủ đô Tây Ban Nha.

Chiến thắng tối 8-5 cũng giúp anh giữ được vị trí số 2 thế giới.

T.Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI