Nadal bỏ Davis Cup 2012

Tin mới

05/12/2011 11:14

(NLĐO)- Ngay sau khi giúp ĐT Tây Ban Nha đăng quang Davis Cup lần thứ 5, Rafael Nadal đã tuyên bố sẽ không tham dự mặt trận này năm tới nhằm tập trung tối đa cho việc bảo vệ tấm HCV ở Olympic 2012.

Nadal đã quyết định tâp trung cho những mục tiêu cá nhân trong năm 2012
 
Tại Olympic Bắc Kinh năm 2008, Nadal đã có được tấm HCV, cũng trong năm đó anh không thể góp mặt cùng đội Davis Cup Tây Ban Nha do chấn thương. Vì thế năm tới, Nadal chỉ đánh một mặt trận, đó là Olympic bởi lịch thi đấu của anh quá bận rộn.

“Tôi sẽ không chơi giải này trong năm có Olympic. Điều đó sẽ rất khó khăn. Cảm ơn Chúa vì Tây Ban có rất nhiều tay vợt trẻ tài năng có thể chơi tốt vị trí mà tôi để lại”, Nadal lý giải.

Nadal không phải là tay vợt duy nhất của đội Davis Tây Ban Nha muốn từ bỏ đấu trường này trong năm tới. Cả Verdasco, David Ferrer và Feliciano Lopez cũng đều bỏ ngỏ khả năng sẽ không thi đấu trong năm tới, bởi họ đều có những mục tiêu riêng. Hơn nữa, cả 4 tay vợt này đều đã cùng nhau ít nhất 2 lần đăng quang Davis Cup nên họ không còn nhiều khát khao để chinh phục.

Tây Ban Nha vẫn sẽ là ứng viên nặng ký cho chức vô địch Davis Cup 2012. Họ sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vua bằng trận đấu với Kazakhstan bắt đầu từ ngày 10 đến 12-2-2012.
Nguyễn Đăng (Theo Sports)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI